Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Quảng Nam: Lễ phóng sinh và kỷ niệm 1 năm thành...

CTN Quảng Nam: Lễ phóng sinh và kỷ niệm 1 năm thành lập Chúng thanh niên

-

Tháng Tư về cùng với những cơn mưa rào bất chợt. Tháng Tư cũng là tháng chuyển giao giữa mùa xuân sang mùa hè. Nhưng với những người con Phật, tháng Tư là tháng đặc biệt khi chúng con được đón chào một mùa Phật Đản thiêng liêng. Thật hạnh phúc khi Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam cũng kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập trong tháng 4 này (24/4/2021 – 24/4/2022). Chương trình có sự tham gia của các cô bác Đạo tràng Phật Đà, và hơn 100 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam và Đà Nẵng.

Đầu tiên, huynh đệ đã tổ chức chương trình phóng sinh đầy ý nghĩa bên bờ sông Thu Bồn, TP. Hội An, với mong ước chúng sinh được tự do, kết duyên lành với Phật Pháp và cũng là để nuôi dưỡng lòng từ bi trong tâm mỗi người.

Sau đó, huynh đệ di chuyển đến Làng rau Trà Quế để tham gia chương trình kỷ niệm ngày thành lập Chúng thanh niên với niềm háo hức và mong chờ của tất cả mọi người. Đến nơi, mọi người được thưởng thức những món ăn chay mang đậm chất hương vị xưa của phố cổ Hội An do chính cô chú và huynh đệ Quảng Nam tự tay chuẩn bị. Với tất cả tấm lòng, tình yêu thương của huynh đệ gói trong từng món ăn, nên ai nấy đều cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc.

Sau đó, huynh đệ cùng ngồi lại bên nhau và lắng nghe những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các huynh đệ mến thương thể hiện. Hành trình 1 năm của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam đã được các huynh đệ trong Chúng thanh niên cùng nhau chia sẻ lại để tất cả mọi người có thể hiểu hơn. Đó là cảm xúc khi lần đầu tiên biết đến Chúng thanh niên, rồi khi nhận được những lời động viên, những sự chăm sóc từ các huynh đệ phụ trách… tất cả đều là những kỷ niệm khó có thể nào quên, thật xúc động và cũng thật hạnh phúc.

Vậy là đã tròn 1 năm kể từ khi Chúng thanh niên PTPQ Quảng Nam được thành lập, nhớ lại những tháng ngày mới bắt đầu, chúng con cũng gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng thật may mắn khi chúng con nhận được sự quan tâm, chỉ bảo của Sư Phụ, quý Thầy Cô và huynh đệ khắp ba miền. Giờ đây, chúng con đã có nhiều thuận lợi hơn và bắt đầu phát triển, số lượng thành viên tham gia tu tập đang tăng lên. Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam đã trở thành ngôi nhà chung ấm áp để huynh đệ trở về sau những ngày dài làm việc, học tập vất vả, căng thẳng. Nơi đây, chúng con được cùng nhau tu tập, lễ Phật và thực hành lời Sư Phụ dạy, cùng nhau phụng sự, cống hiến và lan tỏa đạo lý tốt đẹp đến với mọi người. Đặc biệt, khi về đây chúng con được đắm mình trong tình huynh đệ thắm thiết, không còn một sự phân biệt nào nữa, tất cả chỉ hòa trong tình yêu thương mà thôi.

Được trở thành một thành viên trong ngôi nhà Chúng thanh niên, được trở thành người đệ tử của Sư Phụ, được sống trong tình huynh đệ cao đẹp, đó là điều may mắn nhất trong cuộc đời của chúng con. Hi vọng rằng, bước sang một tuổi mới, Chúng thanh niên Quảng Nam chúng con sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa, chăm chỉ  thực hành lời Sư Phụ dạy, tinh tấn, siêng năng tu tập thiền định và lan tỏa chánh Pháp đến với mọi người.

Xin kính chúc các cô chú và huynh đệ thật nhiều sức khỏe, ngày càng tăng trưởng đạo tâm, tạo nhiều công đức lành, luôn đoàn kết thương yêu nhau, luôn trung thành và vâng lời Sư Phụ kính yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất