Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Chuỗi hoạt động kỷ...

Đạo tràng Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất Đất nước

-

Hòa chung không khí hân hoan vui mừng của cả nước kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vừa qua, Đạo tràng Phật Nguyên và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên đã tổ chức chuỗi hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa và bổ ích.

Tối ngày 23/4/2022, có 40 cô bác và huynh đệ đã tham gia đắp đường tại xóm Mãn Chiêm, phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Từ rất lâu rồi huynh đệ mới được cùng nhau đi lấp những ổ gà trên đường, nên ai ai cũng háo hức, phấn khởi, làm việc hăng say. Kết quả là 15 ổ gà đã được lấp đầy và chắc chắn, đẹp đẽ, giúp mọi người di chuyển thuận lợi và an toàn hơn.

Tiếp đó, vào tối ngày 27/4/2022, buổi sinh hoạt đặc biệt với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” đã thu hút hơn 100 cô chú và các bạn thanh niên, sinh viên tham gia. Những tiết mục văn nghệ xúc động khiến chúng con như được hồi tưởng lại những khoảnh khắc hào hùng của những năm tháng lịch sử vẻ vang. Qua đó, chúng con cũng biết trân quý hơn cuộc sống bình yên mà chúng con đang có được của ngày hôm nay.

Và đúng ngày 30/4/2022, với 23 cô bác Đạo tràng và huynh đệ Chúng thanh niên kết hợp với 15 Đoàn viên thanh niên CLB Hội nhập quốc tế (TIIC) – Trường ĐH Kinh tế và QTKD Thái Nguyên, đã thực hiện chương trình dọn dẹp, thắp hương và tụng kinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim, TP. Thái Nguyên.

Cùng ngày, huynh đệ đã di chuyển tới thăm Khu di tích Lịch sử Quốc gia – 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, hy sinh tại Lưu Xá, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên. Được sự hướng dẫn, chỉ đạo của ban Quản lý, buổi dâng hương đã diễn ra vô cùng trang nghiêm và xúc động.

Thật hạnh phúc khi chúng con được tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa này, và hạnh phúc hơn cả khi chúng con gặp được Sư Phụ. Người đã dẫn đường chỉ lối cho chúng con biết sống phụng sự vì mọi người và đặc biệt là mở ra cho chúng con một con đường tu tập đúng với Chánh Pháp của Đức Phật.

Xin nguyện cầu cho ai ai cũng đủ duyên lành để tìm được vị minh sư soi sáng cho cuộc đời mình, để được sống với những lý tưởng cao thượng và lan toả những điều tốt đẹp, đạo đức ra khắp hành tinh này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất