Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc giang Niềm hân hoan trong khoa tĩnh tu tháng 4 tại...

Bắc giang Niềm hân hoan trong khoa tĩnh tu tháng 4 tại chùa Linh Quang

-

Ngày 16/4/2023 vừa qua, khóa tĩnh tu tại chùa Linh Quang (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã thu hút hơn 1.000 cô bác Đạo tràng và huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An, các em học sinh ở xã Mai Đình và trường THPT Yên Phong 2 về tham dự.

Vào 7h45 sáng, sau thời khóa lễ Phật trang nghiêm là thời khóa tụng kinh thiêng liêng. Tiếp đó là những giây phút yên lắng trong thiền định dưới sự chỉ dẫn tận tình từ quý Thầy.

Đặc biệt, vào 9h00 sáng, toàn thể hội chúng cùng vui mừng đón nghe thời thuyết giảng trực tuyến của Sư Phụ kính yêu tại khóa Thiền chùa Từ Tân với chủ đề “PHỤC VỤ & GIÚP ĐỠ – BAN PHÁT HAY HỖ TRỢ”. Những lời Pháp nhũ sâu sắc mà Người truyền trao chính là hành trang quý giá cho chúng con nương theo tu tập.

Buổi chiều đã diễn ra lễ Quy Y Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện. Niềm hạnh phúc chứa chan hiện lên trên từng ánh mắt, gương mặt của mỗi huynh đệ khi được thọ nhận 5 giới cấm và phát lên 9 điều nguyện cao thượng.

Sau thời thiền buổi chiều là giây phút giao lưu văn nghệ của các cô bác Đạo tràng và huynh đệ trong Chúng thanh niên. Những lời ca tiếng hát ý nghĩa đã làm gắn kết thêm tình huynh đệ thân thương. Xin nguyện cầu cho những ai đến với khóa tĩnh tu đều khởi được lòng tôn kính Phật tuyệt đối, tinh tấn tu hành để cùng nhau xây dựng một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất