Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHải Phòng: Buổi tu tập đầu tại cơ sở của Cao...

Hải Phòng: Buổi tu tập đầu tại cơ sở của Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội

-

Tối thứ 4 ngày 06/11 vừa qua, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hải Phòng đã tổ chức buổi tu tập đầu tiên tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội (cơ sở Hải Phòng) với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên cùng huynh đệ Chúng Thanh Niên Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Huế, Nghệ An, Cần Thơ.

Trong buổi tu tập, các bạn sinh viên được hướng dẫn cách tụng Kinh, lễ Phật, tọa Thiền, tập khí công một cách kỹ lưỡng. Từng lời Kinh thiêng liêng được viết bằng ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu cùng với việc tụng bằng nhạc đã giúp các bạn sinh viên dễ hiểu hơn.

Trong buổi sinh hoạt, Thầy Trần Văn Khánh thuộc phòng đào tạo của trường chia sẻ rằng thầy rất vui khi thấy các bạn tuy còn trẻ mà đã biết đến việc tu dưỡng đạo đức và ngồi Thiền. Chúng ta học về Thiền định để tu dưỡng nội tâm, vượt qua những áp lực trong cuộc sống. Thầy mong rằng tối thứ tư hàng tuần sẽ là những buổi tu tập ý nghĩa dành cho tất cả mọi người tại đây.

Với các bạn sinh viên, đây là môi trường không ồn ào, không náo nhiệt như cuộc sống bên ngoài. Vì nơi đây, mọi người được sống trong những giây phút thiêng liêng khi được cùng nhau tụng kinh, lễ Phật, ngồi Thiền và mọi người sống với nhau bằng tình đạo ấm áp.

Bài hát “Về chùa nghe em” đã khép lại buổi tu tập trong niềm vui của tất cả mọi người. Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho tất cả các bạn đều có duyên lành với Chánh Pháp, dùng sức trẻ để cống hiến, phụng sự, hy sinh cho cuộc đời và đạo Pháp.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi tu tập:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất