Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hàn Quốc: Công quả Đại lễ Phật đản chùa Suwonsa và...

CTN Hàn Quốc: Công quả Đại lễ Phật đản chùa Suwonsa và chùa Mahayounsa

-

Nếu có một ngày đẹp nhất trần gian này thì đó chính là ngày Thế Tôn đản sinh vào thế giới. Nếu có một lần hạnh phúc nhất trong đời chúng con thì đó chính là ngày chúng con được quỳ dưới chân Người để nguyện lòng đi theo Người mãi mãi. Cách đây gần 2.600 năm về trước, cả đất trời đã vui mừng hoan ca, vườn Lâm Tỳ Ni hoa vô ưu rực rỡ, trên cung mây nhạc trời tấu vang lừng, chim chóc reo vui, lòng người mở hội để chào đón Đức Phật ra đời.

Người đã đến với trần gian này như vầng thái dương chiếu rọi, lan tỏa ánh sáng từ bi, thắp lên cho chúng con nguồn tình thương, dẫn dắt cho chúng sinh từng ngày từng giờ tiến đến con đường giải thoát giác ngộ.

Hòa chung trong không khí đón mừng Đại Lễ Phật Đản của cả thế giới, tại Hàn Quốc, các Chùa cũng hân hoan đón mừng Đại Lễ. Và huynh đệ chúng con có dịp được về công quả tại các Chùa. Ngày 19/5/2021 vừa qua, 12 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hàn Quốc chúng con cùng nhau về công quả tại Chùa Suwonsa và Chùa Mahayounsa. Huynh đệ chúng con đến từ sáng, cùng với các cô chú ở Chùa phụ treo lồng đèn, dọn dẹp và xếp dép cho Phật tử.

Mặc dù với thời tiết nắng nóng, khuôn mặt huynh đệ ai cũng đẫm mồ hôi, nhưng những nụ cười hạnh phúc khi được phụng sự của huynh đệ vẫn hiện rõ trên từng khuôn mặt. Tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, các Chùa tổ chức Đại Lễ theo đúng quy định, các Phật tử đều được đo nhiệt độ, khử trùng tay, và ngồi giãn cách nhau 2m trong suốt quá trình tham gia Lễ.

Xin Phật gia hộ cho thế giới thanh bình, dịch bệnh nhanh chóng qua nhanh. Nguyện cầu Tam Bảo trên cao luôn soi sáng tâm hồn chúng con để chúng con luôn được nương mình nơi chân Phật, nơi bóng hình Sư Phụ trong cuộc đời này và muôn kiếp về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất