Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hàn Quốc: Đại lễ Vu Lan " Hoà Bình Thế Giới...

CTN Hàn Quốc: Đại lễ Vu Lan ” Hoà Bình Thế Giới “

-

Hòa chung không khí Đại Lễ Vu Lan trên toàn thế giới, ngày 31/7/2022, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan tại Chùa 수원사 – 경기도 수원시 팔달구 수원천로 300(남수동 92-1 번지. Buổi Lễ thiêng liêng và ấm áp với sự tham dự của hơn 50 huynh đệ, trong đó có 10 huynh đệ mới.

Vu Lan là dịp huynh đệ ở 3 miền của đất nước Hàn Quốc chúng con có dịp được hội tụ với nhau. Vì vậy, ai ai cũng háo hức vui mừng khi được gặp lại các huynh đệ mến thương của mình sau một thời gian xa cách. Đặc biệt, chúng con còn được đón các huynh đệ mới lần đầu tiên đến tu tập với Chúng thanh niên.

Đúng 14h00, buổi Lễ Vu Lan năm 2022 đã chính thức được diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, với thông điệp ” Hòa Bình Thế Giới”. Sau phần nghi thức tâm linh, huynh đệ chúng con cùng nhau kính dâng lên Đức Phật những đóa hoa tươi thắm với niềm tôn kính thiết tha và lòng biết ơn sâu sắc với tất cả những ân nghĩa trong cuộc đời.

Tiếp đó, huynh đệ chúng con đã có buổi giao lưu sinh hoạt ấm cúng với nhau. Huynh đệ ở khu vực miền Nam cũng đã tâm sự về những khó khăn của điểm tu tập mới. Và để tiếp thêm động lực cho huynh đệ, Ban Điều Hành đã có những chia sẻ, hướng dẫn, động viên đến toàn thể đại chúng.

Buổi lễ khép lại bằng những cảm xúc khó quên. Chúng con cảm thấy thật ấm áp khi được tham gia một buổi lễ thiêng liêng trong tình đạo ấm áp như thế này.

“…Nguyện lòng thương hết mọi chúng sinh

Để trả nghìn xưa những nghĩa tình

Cả một cuộc đời xin tử tế

Bên trời bừng dậy ánh bình minh…”

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất