Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNha Trang: Tổng kết khoá tu Đạo Đức mùa hè tại chùa...

Nha Trang: Tổng kết khoá tu Đạo Đức mùa hè tại chùa Vĩnh Thọ

-

Khóa tu Đạo Đức mùa hè năm 2022 tại chùa Vĩnh Thọ (Đường 23/10, Xã Vĩnh Trung – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong 05 ngày (19/7/2022 – 23/7/2022), 70 em khóa sinh đã được học tập, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức trong tình thương yêu, sự quan tâm và hướng dẫn tận tình, chu đáo từ Đại Đức Thích Đồng Nhã – Trụ trì Chùa Vĩnh Thọ; Đại Đức Thích Nguyên Phú – Phó trụ trì Chùa Vĩnh Thọ; Đại Đức Thích Toàn Xương, Thầy Thích Pháp Truyền đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) và sự chăm sóc kỹ lưỡng tận tình của hơn 60 anh chị huynh trưởng đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang, TP. HCM, Cam Ranh, Phú Yên.

Trong suốt khóa hè, các em đã được thực hành lễ Phật, ngồi thiền, tụng kinh dưới sự hướng dẫn của quý Thầy. Đặc biệt, các em còn được học về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thông qua những thước phim 3D rất sống động và vô cùng dễ hiểu, giúp các em khởi lên được lòng tôn kính đối với Đức Phật.

Ngoài ra, các em còn được học về Luật nhân quả, Lòng biết ơn và hiếu kính ông bà cha mẹ hay các kỹ năng như: phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu. Các chương trình lớn được tổ chức công phu như: Rung chuông chùa, vượt chướng ngại vật giúp các em linh hoạt trong các tình huống và thể hiện tinh thần đoàn kết đồng lòng với nhau để cùng vượt qua thử thách.

Tham gia khóa học, các em đã được đồng hành trong sự đoàn kết thương yêu quý trọng lẫn nhau, được cùng ăn, cùng ngủ, cùng học, cùng chia sẻ, cùng giúp đỡ nhau. Đặc biệt là bên cạnh các em luôn có sự động viên, hướng dẫn, chăm sóc sát sao của quý Thầy cũng như các anh chị huynh trưởng, các cô bác hậu cần đã chăm lo cho các em từng miếng ăn giấc ngủ (khi đêm về các anh chị huynh trưởng thay phiên nhau trực cho các em ngủ, sợ các em lạnh các anh chị nhẹ nhàng tắt bớt quạt điện và kéo đắp mền lại cho từng em).

Chúng con xin tri ân Đại Đức Thích Đồng Nhã – trụ trì Chùa Vĩnh Thọ, vì thương tưởng và lo lắng đến đạo đức mai sau của nhân loại nên đã mở ra khóa học này để chúng con có những ngày hè thật nhiều ý nghĩa. Và trên tất cả, chúng con xin thành kính dâng trọn lòng biết ơn vô hạn lên Đức Thế Tôn. Nhờ có ánh sáng đạo lý của Người nên hôm nay tất cả chúng con mới có cơ hội về nơi mái chùa Vĩnh Thọ thân yêu trong duyên lành này.

Chúng con xin hứa sẽ sống đúng như khẩu hiệu được hô vang mỗi ngày tại khóa hè:

“Tu nghĩa là gì? – Diệt trừ bản ngã

Sống nghĩa là gì? – Phụng sự mọi người

Người Việt Nam thì sao? – Dựng xây thế giới”

Chúng con xin hứa sẽ cố gắng sống cống hiến, phụng sự và là những con virus lan tỏa tình yêu thương, đạo lý ý nghĩa đã được học trong khóa hè đến với mọi người để góp phần xây dựng đất nước, thế giới ngày một tốt đẹp hơn, đạo đức hơn.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất