Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Huế: Lễ quy y Tam Bảo tại thiền đường Huệ Quang

CTN Huế: Lễ quy y Tam Bảo tại thiền đường Huệ Quang

-

Vào tối ngày 20/03/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế chúng con thật hạnh phúc khi được đón Đại đức Thích Ngộ Trí và Đại đức Thích Toàn Chính về làm lễ Quy Y cho hơn 60 huynh đệ tại Thiền Đường Huệ Quang. Buổi lễ thật ấm cúng và trang nghiêm hơn khi có hơn 100 Phật tử đến tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức tụng Kinh Tứ Niệm Xứ. Những lời Kinh vang lên trong không khí trang nghiêm là tấm lòng thành của người đệ tử Phật dâng lên Đức Thế Tôn. Tiếp sau đó là nghi thức Quy Y Tam Bảo. Chúng con được Quý Thầy giảng giải về năm giới và tám điều nguyện mà người Phật tử phải giữ gìn. Từng lời của quý Thầy nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, chầm chậm thấm vào tâm hồn chúng con, cho chúng con hiểu được niềm hạnh phúc khi được Quy Y Tam Bảo. Chúng con cùng nhau quỳ lên để sám hối và phát nguyện giữ năm giới và cố gắng thực hành tám điều nguyện mà Sư Phụ, Quý Thầy đã truyền trao. Từ đây huynh đệ đã chính thức một người con của Phật, mang theo lý tưởng cống hiến phụng sự để cùng nhau xây dựng cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

Một điều đặc biệt là hôm nay (08/02 Âm lịch) cũng chính là ngày mà Thái tử Siddatha rời bỏ cung vàng điện ngọc để xuất gia tìm cầu chân lý tối thượng. Được chính thức trở thành người đệ tử Phật nhân ngày thiêng liêng này là một niềm vinh dự thật lớn đối với chúng con. Dưới sự chứng minh của Mười phương Chư Phật, từ nay, chúng con có một tên mới, một trách nhiệm mới, sống vì Phật Pháp, vì tha nhân.

Nguyện cầu trên ơn Phật gia hộ cho tất cả mọi người ai ai cũng sẽ trở thành người đệ tử Phật chân chính và đời đời kiếp kiếp đều có duyên với Thánh đạo nhiệm màu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất