Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang khảo sát và kêu gọi...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang khảo sát và kêu gọi xây dựng cầu kênh Quảng Thọ tại Châu Thành – Tiền Giang

-

Nhằm tạo điều kiện đi lại cho bà con được thuận lợi và an toàn, vào ngày 07/03/2021, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do Phật tử Nghiêm Tuệ làm Trưởng đoàn, kết hợp với UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang đã có buổi khảo sát xây dựng cầu kênh Quảng Thọ tại ấp 1, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

 Tham gia buổi khảo sát, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và các thành viên của Hội.

Về phía UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang có sự hiện diện của: Ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; Bà Lê Thị Anh, Hội Cựu chiến binh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp; Ông Nguyễn Văn Trâm, Chủ tịch MTTQVN xã Tam Hiệp; Ông Dương Công Thành, Bí thư Trưởng ấp 1, xã Tam Hiệp.

Qua thông tin trao đổi từ địa phương, được biết, cây cầu là cây cầu giao thông nông thôn nằm trên trục giao thông quan trọng, nối giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân thuộc ấp 1 với hơn 500 hộ dân đang sinh sống trên địa bàn và nhiều người dân vào khu vực để sản xuất kinh tế. Mặc dù bà con đã nỗ lực hết mình mà cái đói cái nghèo vẫn luôn đeo đẳng. Cho nên việc đóng góp kinh phí hàng trăm triệu để xây cây cầu mới đối với bà con ở địa phương là điều vô cùng khó khăn.

Trước tình hình đó, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang đến khảo sát cây cầu nông thôn này tại xã Tam Hiệp và có hướng hỗ trợ.

Cầu kênh Quảng Thọ cũ có chiều dài hơn 30m, chiều ngang 1m, trụ xi măng, mặt cầu ván tạp đã liên tục hư hỏng và xuống cấp. Các cột cầu bị xiêu vẹo và rơi vào tình trạng không còn sử dụng được nữa. Cây cầu này là phương tiện cho bà con qua lại, canh tác rau màu và sản xuất lúa khoảng 30 ha đất nông nghiệp. Chiếc cầu nối liền ấp 1 với cánh đồng lúa nơi làm việc của bà con tại xã Tam Hiệp. Bình thường đến mùa thu hoạch người dân cắt lúa và phải chở bằng ghe, xuồng mới qua được bên kia bờ. Nguyện vọng tha thiết của người dân nơi đây là mong sớm xây cầu để đi lại được thuận lợi, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Đây là việc làm cần thiết góp phần an sinh xã hội, nay Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tha thiết kêu gọi những tấm lòng vàng từ quý Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cùng chung tay xây dựng nên một chiếc cầu bê tông mới với chiều ngang 3,5m, chiều dài khoảng 30m, trọng tải 1 tấn, để người dân trong xã Tam Hiệp thuận tiện hơn trong việc giao thương, sinh hoạt và các em học sinh có thể an tâm vững bước tới trường.

Mỗi người đều không phải là một hòn đảo cô độc, mọi người đều có sự liên kết với nhau. Xây cầu là kết phúc duyên. Cứ cho đi sẽ còn mãi mãi, cho đi sự yêu thương, cho đi những niềm tin và hy vọng về một chiếc cầu mơ ước. Khi chiếc cầu đầy ý nghĩa được dựng lên sẽ giúp ích cuộc sống nơi vùng quê này ngày một tươi đẹp hơn.  

Qua trực tiếp khảo sát, tìm hiểu, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang quyết định chung tay hỗ trợ cho địa phương xây chiếc cầu bê-tông mới. Dự toán kinh phí xây dựng cây cầu mới là 500 triệu đồng, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang quyết định sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho công trình này, nhằm giúp bà con xã Tam Hiệp đi lại an toàn, đảm bảo vận chuyển nông sản được thuận lợi, giảm thiểu rủi ro, tai nạn cho người dân vùng sâu vùng xa thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc, cũng như góp phần cải thiện kinh tế cho người dân nơi trú xứ đó, không còn chịu cảnh “qua sông thì phải lụy đò” và giúp đoạn đường đến trường của các em học sinh được gần hơn.

Thiết nghĩ, có một cây cầu độ bền cao, an toàn sẽ là điểm tựa để người dân vùng sông nước ổn định cuộc sống. Chúng ta xây cầu cho người khác, cũng chính là mở đường cho bản thân. Càng xây nhiều cầu, con đường của bản thân càng dễ đi. Dù biết rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ khó khăn của nền kinh tế, nhưng vì tình tương thân tưong trợ, quý vị hãy chung tay cùng chúng tôi thực hiện thành công chương trình từ thiện này.

Mọi sự phát tâm đóng góp về tài chính xin quý Phật tử, các nhà hảo tâm vui lòng gửi về: Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Nếu chuyển khoản:

  • SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.
    Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.
  • Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.
    Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Lưu ý: Khi chuyển khoản xin quý vị vui lòng không ghi nội dung quá 10 từ. Vi dụ chỉ ghi nội dung tin nhắn như sau: “Con xin ủng hộ xây cầu”.

Sau cùng, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các vị. Kính chúc quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm phước trí tròn đầy, sở cầu như nguyện.

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất