Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Lào Cai: Buổi gặp mặt đầu xuân ấm áp

CTN Lào Cai: Buổi gặp mặt đầu xuân ấm áp

-

Nhân dịp đầu xuân năm mới, vào mùng 5 Tết (5/2/2022), huynh đệ chúng con đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu năm vô cùng ý nghĩa.

Bắt đầu từ 8h00 sáng, chúng con cùng nhau đến thăm hỏi và chúc Tết gia đình của các huynh đệ trên địa bàn TP. Lào Cai. Qua đó, chúng con được biết thêm về những người thân trong gia đình huynh đệ, về hoàn cảnh, điều kiện của huynh đệ mình, để từ đó chúng con dễ hiểu nhau, thân thiết và gắn kết nhau hơn.

Buổi trưa, chúng con cùng nhau quây quần ăn bữa cơm trưa thân mật và ấm cúng tại nhà của một huynh đệ trong Chúng. Bữa ăn tuy đơn giản nhưng đầy ắp tình yêu thương. Và chúng con chợt hiểu ra rằng không còn sự phân biệt nữa khi mà gia đình của huynh đệ cũng thân thương như chính gia đình của chúng con vậy.

Tiếp tục chương trình vào 14h30 chiều, chúng con di chuyển ra bờ sông gần đó để làm lễ phóng sinh đầu năm, với sự tham gia của 15 huynh đệ. Buổi lễ vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa khi chúng con được tận tay thả những chú cá bé nhỏ xuống dòng nước mênh mông và cùng nguyện ước những điều may mắn, bình an cho đất nước thân yêu.

Sau đó, chúng con cùng ngồi trò chuyện với nhau và ôn lại những kỷ niệm về những hoạt động Phật sự đã làm cùng nhau trong cả năm qua. Từ đó, huynh đệ cùng đưa ra những ý tưởng mới cho năm tới để chung tay góp sức xây dựng Chúng thanh niên ngày càng phát triển hơn nữa, lan tỏa chánh Pháp đến với từng xóm làng nơi quê hương thân yêu này.

Nhờ ơn trên Chư Phật gia hộ, ơn Sư Phụ dẫn dắt, chỉ dạy mà chúng con được là những huynh đệ của nhau, cùng yêu thương đùm bọc lẫn nhau dưới mái nhà chung Chúng thanh niên thân thương. Xin nguyện cầu cho chánh Pháp được trải rộng khắp quê hương, để tất cả đều về chung trong một gia đình Phật Pháp đại đồng bao la.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất