Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Mùa xuân là tết...

Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Mùa xuân là tết trồng cây

-

“Mỗi người trồng một cây xanh

Như trồng thêm phúc để dành mai sau

Thế giới thêm đẹp, thêm giàu

Cũng nhờ là bởi có màu cây xanh”.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống vào đầu năm, mà nó còn có ý nghĩa quan trọng cho chính cuộc sống của chúng ta nhằm góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Vào ngày 07/02/2022, Đạo tràng Phật Thái và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Bình đã kết hợp với chính quyền, nhân dân xã Vũ Công trồng gần 800 cây phi lao, dọc trên đoạn đường liên trục hai xã Vũ Công – xã Quang Bình và tuyến đường ra khu quy hoạch nghĩa trang của xã Vũ Công.

Buổi trồng cây có sự tham gia của các cô bác chính quyền xã, nhân dân địa phương và huynh đệ mến thương. Mọi hoạt động được phối hợp với nhau rất ăn ý và chỉ trong buổi sáng chúng con đã trồng hết gần 800 cây phi lao.

Nhìn những hàng cây đã được vun trồng, đang chờ bén rễ sinh sôi mà trong lòng chúng con càng thêm biết ơn đến Sư Phụ, Người đã cho chúng con hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống. Vì vậy, ai cũng phải có trách nhiệm bảo vệ màu xanh cho trái đất thân yêu này. 

Hi vọng, những hàng cây sẽ lớn nhanh để đem lại màu xanh, tỏa bóng mát xuống đường, góp phần làm đẹp cho quê hương. Nguyện cho những ai đi qua bóng mát, hít thở bầu không khí trong lành này đều sống hướng thiện, biết đến Phật Pháp để làm lợi ích cho cuộc đời, xây dựng đất nước sạch đẹp, văn minh.

Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho tất cả cô bác và huynh đệ thật nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, tin sâu Nhân Quả, mãi mãi sống trong ánh hào quang của Mười Phương Chư Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất