Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN miền Đông Nam Bộ: Buổi tu tập online tràn đầy tình...

CTN miền Đông Nam Bộ: Buổi tu tập online tràn đầy tình huynh đệ

-

“Huynh đệ về đây tay nắm tay

Con đường Phật Pháp hoa trời bay

Từ bi dòng máu là cao cả

Bên nhau hạnh phúc những tháng ngày.”

Vào tối chủ nhật ngày 12/9/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực Miền Đông Nam Bộ gồm: Bình Dương, Bình Phước, Biên Hòa, Vũng Tàu, CTN TP. HCM Tổ Long Thành, cùng một số huynh đệ trong và ngoài nước đã có buổi tu tập online đong đầy yêu thương với sự góp mặt của gần 150 huynh đệ.

Tuy dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến chúng con không thể gặp nhau, nhưng được nhìn những gương mặt thân thương qua màn hình, cùng hòa vào những lời kinh thiêng và dâng lên Phật lòng thiết tha tôn kính dường như đã xóa nhòa khoảng cách về địa lý để kết nối chúng con lại với nhau trong tình đạo thiêng liêng.

Những lời chia sẻ, những tâm sự của chính huynh đệ đã giúp chúng con nhận ra được nhiều điều và ai cũng có một suy nghĩ rằng mình thật may mắn vì đã được gặp Phật pháp, được là đệ tử của Sư Phụ. Và đặc biệt, là bên cạnh luôn có sự đồng hành của các huynh đệ mến thương đã hỗ trợ nhau hết mực như tình thân ruột thịt.

Dù còn nhiều lưu luyến và cũng có những điều chưa nói hết, nhưng buổi sinh hoạt đã kết thúc một cách trọn vẹn và đầy cảm xúc. Chúng con thầm biết ơn sự gia hộ của Mười Phương Chư Phật, biết ơn ngọn đuốc Chánh Pháp mà Sư Phụ đã thắp vào tim chúng con bằng cả tâm huyết của Người để dẫn đường cho những đứa con xa dần khỏi bờ mê. Chúng con cũng xin cảm ơn tới các huynh đệ đã tham gia để tạo nên một buổi sinh hoạt thật nhiều ý nghĩa này.

Chúng con xin hứa sẽ tự nhìn lại bản thân mình để sám hối những lỗi lầm và vững bước trên con đường hướng về vô ngã. Tuy đại dịch đã lấy đi rất nhiều điều, nhưng trong những khó khăn đó, chúng con vẫn có cơ hội được kết nối với nhau và được sống trong đạo lý thiêng liêng. Ước mong đại dịch nhanh chóng qua đi, ai cũng thấy hạnh phúc là khi được quỳ dưới chân Đức Phật tôn kính và được phụng sự mọi người, để cùng nhau xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất