Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Nam: Buổi sinh hoạt online yêu thương ấm áp

CTN miền Nam: Buổi sinh hoạt online yêu thương ấm áp

-

Vào tối thứ ba ngày 14/9/2021 vừa qua, huynh đệ chúng con lại được gặp mặt, chia sẻ với nhau trong buổi sinh hoạt online với chủ đề “Cách ứng dụng đạo lý trong tu tập và cuộc sống”. Buổi sinh hoạt thu hút sự tham gia của hơn 1.000 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang trên toàn quốc, cùng với các cô chú trong Đạo tràng. Đặc biệt, điều làm cho chúng con vô cùng hạnh phúc đó là sự hiện diện của quý Thầy Cô: Thầy Thích Toàn Hảo, Thầy Thích Toàn Năng, Sư cô Vĩnh Trác, Sư cô Vĩnh Thành từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang thân yêu – nơi chúng con vẫn luôn nhớ mong về.

Mở đầu, chúng con cùng nhau dâng lên Đức Phật lòng tôn kính vô biên và tụng những lời kinh thiêng liêng cầu mong cho mọi người ai cũng được bình an, no ấm và cùng nhau chiến thắng đại dịch. Giây phút an vui được tiếp nối khi huynh đệ cùng nhau thả hồn vào những bài hát mang nhiều ý nghĩa.

Sau đó, chúng con được lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ của huynh đệ, cùng lời chỉ dạy tận tình quý giá từ quý Thầy Cô đã cho chúng con những đạo lý cao đẹp. Quý Thầy Cô đã nhắc nhở chúng con phải sống có trách nhiệm với cuộc đời bằng việc siêng năng làm phước, huân tập lòng tôn kính Phật, tâm từ bi yêu thương từng ngày, và phải biết sống khiêm hạ, lễ độ với mọi người. Thêm vào đó, Thầy Cô cũng đặc biệt dặn dò huynh đệ chúng con phải chăm chỉ tu tập ngồi thiền, không phải là chỉ cho bản thân mình mà vì đó còn là tinh thần trách nhiệm với Đạo Pháp.

Buổi sinh hoạt đã đã đem lại cho chúng con biết bao nhiêu điều quý giá. Thật hạnh phúc, và ấm lòng hơn bao giờ hết khi thấy tấm lòng bao la của Sư Phụ, của quý Thầy Cô dù ở xa nhưng vẫn luôn yêu thương, quan tâm theo dõi sát sao từng bước đi của huynh đệ chúng con. Chúng con xin nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu tập, làm phước, đưa những đạo lý tốt đẹp vào cuộc sống để đền đáp công ơn dạy dỗ của Sư Phụ, quý Thầy Cô.

Nương tựa Phật con giữ lòng con yên tĩnh

Gắng tinh cần nơi thiền định hư vô

Giữa đại dương dù bão tố sóng xô

Xin bất động như mặt hồ yên lắng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất