Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangThông báoPhát động phong trào "Học sinh đi bộ đến trường"

Phát động phong trào “Học sinh đi bộ đến trường”

-

Hãy cùng phát động và hưởng ứng phong trào “HỌC SINH ĐI BỘ ĐẾN TRƯỜNG” để giảm bớt áp lực đưa đón cho phụ huynh, giảm tải ùn tắc giao thông, học sinh được tăng thêm cơ hội rèn luyện thể chất, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và xây dựng cảnh quan sạch đẹp nơi công cộng.

Thực trạng hiện nay, việc đa số học sinh được đưa đón đi học mỗi ngày đang tồn tại những vấn đề như sau:

  • Phụ huynh mất nhiều thời gian, công sức.
  • Nơi cổng trường thường xuyên trong tình trạng đông người chen chúc vất vả, mất trật tự.
  • Gây thêm áp lực cho hệ thống giao thông đô thị, góp phần làm tắc đường vào giờ cao điểm ở nhiều nơi.

Để giải quyết những vấn đề trên, chúng ta hãy cùng kêu gọi mọi người phát động và hưởng ứng phong trào “HỌC SINH ĐI BỘ ĐẾN TRƯỜNG”. Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc đi bộ đến trường rất có lợi cho sức khỏe khi các em được tăng thêm sự vận động thể chất để cân bằng lại việc học tập căng thẳng hàng ngày. Và càng thiết thực hơn khi trên đường đi bộ từ trường về nhà, các em vừa đi vừa nhặt rác với một chiếc túi nhỏ và dụng cụ gắp rác trên tay. Đồng thời, để việc tuyên truyền thêm hiệu quả, các em có thể mang theo các dòng chữ “NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG XẢ RÁC” hoặc “DÀNH HÈ PHỐ CHO NGƯỜI ĐI BỘ”.

Tuy nhiên, để các bậc phụ huynh có được sự yên tâm trên từng bước chân con trẻ, chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng nhiều vấn đề liên quan như chia các em thành từng nhóm nhỏ để bảo vệ lẫn nhau, nếu mỗi nhóm có thầy cô giáo và dân phòng hoặc cảnh sát khu vực đi kèm thì càng tốt; các em nhỏ phải được đưa về tận nhà; trang bị cho từng học sinh hệ thống định vị toàn cầu khi đủ điều kiện.

Nếu nhà trường, phụ huynh đồng lòng chung tay tổ chức thường xuyên chương trình ý nghĩa này thì đó sẽ là một sự giáo dục rất thiết thực và hiệu quả. Học sinh sẽ được nâng cao ý thức giữ gìn môi trường sống sạch đẹp, từ đó lan tỏa rộng rãi ra cộng đồng dân cư. Trong tương lai, mức độ vệ sinh và mỹ quan của các tuyến đường xung quanh trường học chính là một trong những thước đo hiệu quả giáo dục của ngôi trường đó.

Hãy cùng phát động và hưởng ứng phong trào “HỌC SINH ĐI BỘ ĐẾN TRƯỜNG” để giảm bớt áp lực đưa đón cho phụ huynh, giảm tải ùn tắc giao thông, học sinh được tăng thêm cơ hội rèn luyện thể chất, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và xây dựng cảnh quan sạch đẹp nơi công cộng. Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng điều đó sẽ góp phần nâng cao vị thế của quốc gia trong mắt du khách nước ngoài cũng như cộng đồng quốc tế.

HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM TƯƠI ĐẸP VÀ BỀN VỮNG!

TTPQ

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất