Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nghệ An: Chương trình hiến máu cấp cứu mùa dịch

CTN Nghệ An: Chương trình hiến máu cấp cứu mùa dịch

-

Ngày 06/08/2020 vừa qua, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức chương trình “Hiến máu cấp cứu” với thông điệp “Phòng chống NCoV – Đừng quên đi Hiến máu”. Và để hưởng ứng hoạt động nhân văn đó, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nghệ An chúng con đã cùng nhau đăng kí tham gia và hỗ trợ hoạt động này.

Hiến máu cứu người luôn là một nghĩa cử cao đẹp. Dịp hiến máu trong mùa dịch này đã cho chúng con bài học rất lớn về tình thương yêu giữa con người với nhau, và ý nghĩa to lớn về sự công hiến cho toàn xã hội trong mùa Covid.

Mỗi huynh đệ khi đến đăng kí đều được trang bị những kiến thức cơ bản, một tinh thần sảng khoái và tràn đầy tình yêu thương. Cũng có một số huynh đệ không thể tránh khỏi nỗi sợ khi nhìn kim, thấy máu,…Nhưng lúc nào chúng con cũng luôn có những huynh đệ bên cạnh ủng hộ và động viên nên những nỗi sợ ấy nhanh chóng biến mất.

Đặc biệt hơn hết là tấm lòng mà huynh đệ mong ước cho người bệnh sẽ được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần kiên cường để có thể cống hiến và phụng sự cho cuộc đời, cho đất nước mai sau.

Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho các y bác sĩ, huynh đệ cùng các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên có được sức khỏe kiên cường, có được tinh thần lạc quan để luôn cống hiến và phụng sự, cùng nhau chung tay bảo vệ cho Tổ quốc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh này.

“Xin chút dòng máu này

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất