Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nghệ An: Kỷ niệm 9 năm thành lập

CTN Nghệ An: Kỷ niệm 9 năm thành lập

-

Tháng 9 về nhẹ nhàng mang theo chút nắng còn sót lại của mùa hè và cái se lạnh của đầu đông. Trong không khí học sinh cả nước háo hức hướng về ngày tựu trường và dư âm của ngày Quốc Khánh thiêng liêng, huynh đệ chúng con đã có một buổi sinh nhật online kỷ niệm 9 năm thành lập Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Nghệ An thật ấm áp vào tối ngày 05/09/2021.

Thời gian thấm thoát trôi đi, chúng con còn nhớ vào ngày 02/09/2012, được sự cho phép và chỉ dạy của Sư Phụ, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An được thành lập trong niềm hạnh phúc, mong chờ của tất cả chúng con. Chín năm không phải là quá dài nhưng cũng đủ để lưu dấu lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa, quý giá trong khoảng thời gian huynh đệ tu tập cùng nhau.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, huynh đệ chúng con không được về chùa ngồi quây quần bên nhau như những sinh nhật trước, nhưng qua màn hình nhỏ, chúng con đã kết nối được với huynh đệ cả ở trong và ngoài nước. Buổi sinh hoạt diễn ra thật ấm cúng khi có sự chứng minh của Thầy Thích Pháp Trí tại chùa Viên Quang, chú Nhật Huệ Thái – Phó Tổng Đạo tràng khu vực miền Trung, chúng trưởng Đạo tràng Phật An, trưởng ban hộ tự Chùa Viên Quang và hơn 250 tài khoản của cô bác và huynh đệ trong và ngoài nước.

Mở đầu là thời khóa tụng kinh, những lời kinh thiêng làm tâm hồn chúng con được bình an, ấm áp đến lạ. Sau thời khóa tụng kinh và ngồi Thiền, chúng con bắt đầu chương trình giao lưu cùng huynh đệ thật vui vẻ và ấm cúng. Thật may mắn khi trong buổi sinh hoạt này, chúng con được đón nhận những lời sách tấn, những bài học quý giá từ Quý Thầy, những lời chia sẻ, động viên của chú Nhật Huệ Thái – Chúng trưởng Đạo tràng Phật An để chúng con lấy đó làm hành trang vững chắc trên bước đường tu học. Chúng con cũng xin chân thành cảm ơn những lời chúc từ các huynh đệ trong và ngoài nước.

Đặc biệt, chúng con xin dành những lời cảm niệm sâu sắc để tri ân Sư Phụ – Người chúng con vô cùng kính trọng và biết ơn. Nhờ có Sư Phụ mà chúng con mới biết rằng, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta có một tâm hồn rộng lớn bao la, yêu thương tất cả không điều kiện, và hạnh phúc là khi được cống hiến và phụng sự cho cuộc đời.

Buổi sinh hoạt diễn ra thật ấm áp trong tình yêu thương của tất cả huynh đệ. Dù ngoài kia còn nhiều khó khăn và vất vả, nhưng những giây phút quý giá này làm chúng con như được tiếp thêm động lực để vững bước trên con đường phía trước. Thời gian tuy thật ngắn ngủi nhưng niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt mỗi huynh đệ bằng nụ cười rạng rỡ trên môi.

Nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ luôn được thân tâm an lạc, mãi là cội cây Bồ Đề cho chúng sinh tựa nương. Xin Phật gia hộ cho quý Thầy Cô được sức khỏe dồi dào, một lòng đi theo phụ giúp Sư Phụ trên con đường giáo hóa độ sinh. Cũng nguyện trên Chư Phật gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn tin sâu Phật Pháp, hiểu rõ nhân quả, làm những điều lành đúng như lời Sư Phụ chỉ dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất