Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CTN TP.HCM: Nghĩa tình mùa dịch

-

Thời gian vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã kết hợp với chính quyền địa phương ở tất cả các quận trên địa bàn thành phố để nấu những suất cháo đầy đủ dinh dưỡng gửi tặng đến các bệnh nhân trong khu cách ly, nhằm san sẻ phần nào khó khăn, và đồng thời là nguồn động viên để mọi người có thêm sức mạnh vượt qua dịch bệnh.

Mỗi ngày, bếp ăn nấu gần 2.000 phần cháo dinh dưỡng gồm 3 suất: sáng, trưa và chiều. Khu vực bếp ăn được sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng và kỹ lưỡng trong từng công đoạn từ khâu chế biến thức ăn đến khâu vận chuyển. Hàng ngày, chúng con thay phiên nhau đi chợ, nấu nướng, chia phần từng suất ăn, đóng hộp thật cẩn thận và vận chuyển đến các điểm có người dân khó khăn và các khu cách ly trên địa bàn Thành phố như: Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 5, Quận 4, Quận 7, Quận 9, Gò Vấp, Thủ Đức,… và một số điểm nhỏ lẻ khác.

Tổng số lượng phần cháo đến nay đã lên tới 52,276 phần. Ngoài những phần cháo dinh dưỡng, chúng con còn có thêm một số thực đơn khác như: súp, hủ tiếu,… nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sĩ, chính quyền địa phương, các cô chú, huynh đệ và các mạnh thường quân đã hỗ trợ để mọi công tác được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Trong lúc tình hình dịch bệnh khó khăn mới thấy rõ tình nghĩa đồng bào thật ấm áp và cao đẹp được thể hiện qua tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Những cánh tay nối dài thêm những yêu thương và chính tình yêu thương, sự sẻ chia ấy giúp chúng ta nhất định sẽ chiến đấu kiên cường và chiến thắng dịch bệnh.

Chúng con vô cùng may mắn, hạnh phúc khi gặp được Sư Phụ. Người đã truyền trao giáo lý nhiệm màu của Đức Phật thật dễ hiểu để chúng con có được hành trang vững chắc trên con đường tu tập. Nhờ gặp được Sư Phụ mà chúng con hiểu được rằng cuộc sống chỉ có ích khi biết sống phụng sự, cống hiến và yêu thương tất cả mọi người.

Ngưỡng nguyện trên Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho đại dịch sẽ nhanh chóng qua đi và tình người, tình nghĩa đồng bào còn mãi. Tinh thần đoàn kết của dân tộc ngày càng lớn mạnh, tất cả vì một đất nước thân yêu. Nguyện cho tất cả mọi người biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau cùng chung nhau xây dựng cõi đời này trở nên tươi đẹp và thánh thiện.

“Ta đặt tâm mình vào tâm nhau

Để niềm thương cảm rất đậm sâu

Ai cũng cần nhau điều tử tế

Đường đời chưa biết sẽ về đâu.

 

Còn phút giây nào trông thấy nhau

Duyên lành xin giữ đến nghìn sau

Mái chùa cõi Phật cùng nương tựa

Mơ ước một ngày thoát khổ đau.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất