Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Ninh Bình: Ấm lòng những ngày cuối năm

CTN Ninh Bình: Ấm lòng những ngày cuối năm

-

Vâng lời chỉ dạy của Sư Phụ, chiều ngày 28/01/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Ninh Bình chúng con đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 15 hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn TP. Ninh Bình và các huyện trong tỉnh.

Hình ảnh những cụ già sống trong ngôi nhà cũ kĩ, dột nát, không ai chăm sóc lúc ốm đau đã gợi lên trong chúng con một niềm thương cảm xót xa về thân phận của con người. Cả một cuộc đời lặn lội vất vả mưu sinh đến khi về già phải chịu cảnh cô đơn thật là đau khổ. Bởi vậy, khi có được giáo lý đúng để sống trên cuộc đời này là một điều may mắn nhất.

Một buổi chiều tuy ngắn ngủi, nhưng đã cho chúng con cảm nhận được giá trị của tình thương yêu, sự sẻ chia đến với những người có phần thiệt thòi trong xã hội. Và đây mới chính là hạnh phúc thật sự, còn trước đây chúng ta cứ mải miết đi tìm không ngờ đó đều là sự hơn thua đố kị, tranh giành, để rồi nhận lấy khổ đau về mình.

Trong năm mới, chúng con xin hứa sẽ cố gắng làm những điều có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của Sư Phụ kính yêu. Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều được hạnh phúc, an vui và cũng nguyện cho các cụ sớm gặp được Chánh Pháp để nương tựa giúp cho cuộc sống sẽ ngày một tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất