Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa: Ngày cuối tuần ý...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hóa: Ngày cuối tuần ý nghĩa

-

Sáng chủ nhật ngày 28/3/2021 vừa qua, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ phóng sinh 1,8 tấn cá, cúng thí thực và cầu siêu cho hương linh chết nước tại Đài tưởng niệm giáo sinh trường Y trên đê Sông Mã, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa.

Đài tưởng niệm giáo sinh trường Y là một địa điểm lịch sử. Đây là nơi mà 64 giáo viên, học sinh của trường Y sỹ và trường sư phạm 7+3 Thanh Hóa đã hy sinh trong lúc đắp đê sông Mã, đoạn từ Nam Ngạn đến Hàm Rồng. Trong chiến tranh, Mỹ đã điên cuồng dội bom xuống cầu Hàm Rồng và đê sông Mã, hòng phá hoại tuyến đê trọng yếu, nhằm ngăn chặn sự chi viện của miền Bắc cho chiến trường Miền Nam.

Trước khi bước vào các nghi thức tâm linh, huynh đệ đã dành một phút mặc niệm, thắp những nén nhang để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên công trường đê sông Mã năm xưa.

Tiếp đó là thời khóa cúng thí thực, cầu siêu cho hương linh chết nước và tụng Kệ Phóng Sinh. 1,8 tấn cá được huynh đệ truyền tay nhau thả xuống sông Mã.

Nhìn những chú cá bơi lội dưới nước, chúng con càng thêm trân quý sự sống xung quanh mình, càng thấm thía lời dạy của Sư Phụ về tình yêu thương dành cho muôn cầm thú.

“Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng

Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng

Thương cho chúng sinh nặng nề nghiệp chướng

Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong.

 

Trần gian gặp nhau thành duyên nhiều kiếp

Xin tỏ chút lòng quý mến thương yêu

Biết đâu sau này tái sinh chuyển kiếp

Giúp nhau hoàn thành nguyện ước cao siêu.”

Kết thúc buổi lễ, chúng con cùng nhau nhặt rác, làm sạch cảnh quan tại khu vực xung quanh đài tưởng niệm và hai bên đường dọc công viên Hàm Rồng. Tham gia nhặt rác còn có các em nhỏ dưới 5 tuổi, các em hồn nhiên tung tăng đi nhặt rác là một hình ảnh thật đẹp. “Yêu rác lòng ta sâu sắc hơn”, vừa nhặt rác, vừa được ngắm nhìn dòng sông Mã thơ mộng mà bi tráng, nhớ về bao trang sử hào hùng trên mảnh đất này, huynh đệ chúng con càng yêu quê hương và mong muốn được cống hiến, phụng sự nhiều hơn.

​Nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho huynh đệ chúng con mãi mãi được theo bước Sư Phụ, thực hành những lời dạy của Người, cùng nhau lan toả những điều thiện lành đến mọi chốn nghìn nơi, cho chúng sinh đều được biết đến Phật pháp, tin sâu nhân quả.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất