Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Phú Yên: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ và tham gia đình...

CTN Phú Yên: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ và tham gia đình có công với cách mạng

-

Được sự cho phép của chính quyền địa phương, sáng chủ nhật ngày 02/5/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Phú Yên chúng con đã có buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên và thăm gia đình có công cách mạng gặp khó khăn trên địa bàn Phường 2 và Phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa nhân kỉ niệm 46 năm giải phóng hoàn toàn miền nam 30/4/1975 và ngày Quốc  tế lao động 1/5.

Từ sáng sớm một số huynh đệ đã đến nghĩa trang để quét dọn khuôn viên, sắp xếp bàn cúng thí thực… Gần 8h00 khi huynh đệ đã đến đông đủ, gần 40 huynh đệ chúng con bắt đầu buổi lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và cúng thí thực.

Sau đó huynh đệ chúng con chia nhau đi thắp hương  mộ của các anh hùng liệt sĩ. Nhìn những dãy mộ san sát, lòng chúng con không khỏi xót xa khi biết rằng không biết bao nhiêu máu và nước mắt của các anh các mẹ, các chị đã đổ xuống để cho chúng con có được tự do như ngày hôm nay. Chúng con cũng không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy những ngôi mộ không tên… nhưng tấm lòng và máu xương các anh sẽ còn mãi với năm tháng, sẽ sống mãi trong từng người dân đất Việt.

Chúng con sẽ mãi ghi khắc công ơn này. Nguyện cầu mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho anh linh các anh được yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, được no đủ ở cõi giới bên kia, sớm siêu thoát về cõi an lạc.

Sau buổi lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ, chúng con tiếp tục đến tặng quà cho gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng mang theo đó là tình thương và đạo lý mà Sư Phụ dạy chúng con, để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc.

Chiến tranh đã đi qua, hòa bình lập lại, nhưng nỗi đau, mất mát vẫn còn đó. Chúng con nguyện cầu cho ai ai cũng hiểu đạo lý, cũng thấm nhuần đạo đức về lòng biết ơn để cuộc đời này ngày càng lan tỏa những điều tốt đẹp, để đạo lý từ bi Phật dạy sẽ trường tồn mãi mãi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất