Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Quảng Nam: Viếng thăm nghĩa trang Anh hùng Liệt sĩ và...

CTN Quảng Nam: Viếng thăm nghĩa trang Anh hùng Liệt sĩ và lễ phóng sinh tại TP. Hội An

-

Nhân dịp kỉ niệm 46 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975, nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, sáng 30/4/2021, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Quảng Nam đã tổ chức buổi viếng thăm nghĩa trang anh hùng liệt sĩ và lễ phóng sinh trên sông Thu Bồn, TP. Hội An.

Đúng 7h30, tất cả huynh đệ đã cùng có mặt tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ, đường Nguyễn Tất Thành. Trước đài tưởng niệm uy nghiêm, chúng con chỉ biết cúi đầu tưởng nhớ biết ơn những máu xương của biết bao anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống để ngày nay chúng con có cuộc sống yên bình.

Từng câu chữ trong bài cảm niệm được vang lên dưới cái nắng đầu hạ của đất trời, khiến chúng con như vỡ òa bao cảm xúc, đó là cả niềm tôn kính, lòng biết ơn vô bờ đến các anh hùng đã hi sinh nằm xuống nơi đây.

“Có những cái chết mãi thành bất tử

Chiến công này lịch sử dấu còn ghi

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ

Toả rạng để vang lừng bốn bể”.

Mỗi huynh đệ chúng con chia ra đi thắp hương tưởng niệm từng phần mộ nhỏ. Dù biết rằng những nén hương này không nói lên hết được lòng biết ơn vô vàn đến công lao trời biển của các anh, các chị, các mẹ, nhưng với tất cả tâm thành, chúng con hy vọng anh linh các chiến sĩ sẽ phần nào cảm thấy ấm lòng hơn.

Sau lễ viếng, Huynh đệ tiếp tục di chuyển ra bờ sông Thu Bồn để làm lễ cúng thí thực và phóng sinh. Đây là cơ hội quý báu để huynh đệ chúng con cùng nhau huân tập lòng từ bi Phật dạy, hướng duyên lành về chúng sinh, cùng nhau cầu mong cho vô số chúng sinh được giải thoát, mau chóng thoát khỏi nghiệp làm thú, trở lại làm người ở những kiếp sau, gieo duyên tu tập với Phật Pháp, hướng đến giác ngộ giải thoát. Hơn nữa, cũng gieo một nhân lành cho chính mình để con đường tu tập ngày càng trở nên thuận lợi hơn.

Nhìn những chú cá vẫy đuôi tung tăng bơi lội dưới dòng nước cảm giác rằng chúng đang rất hạnh phúc, và niềm hạnh phúc đó cũng như chúng con đã có được ngay lúc này, một món quà vô cùng ý nghĩa mà chúng con nhận được trong những ngày đại lễ.

Cuối cùng, chúng con cùng nhau hồi hướng và dọn dẹp ra về để tiếp tục Phật sự công quả tại Tịnh Xá Ngọc Cẩm vào buổi chiều. Nguyện trên chư Phật từ bi gia hộ cho tất cả cô chú, huynh đệ nhiều phước lành và nhân duyên bền chặt với chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất