Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vĩnh Long: Nén hương nghĩa nặng tình sâu

CTN Vĩnh Long: Nén hương nghĩa nặng tình sâu

-

Nhân dịp kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long đã xin phép, thông qua chính quyền – phòng Thương Binh Xã Hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức viếng Nghĩa trang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long vào sáng ngày 30/4/2021 với sự tham gia của 25 huynh đệ. Trong không khí trang nghiêm cùng tấm lòng biết ơn và niềm tự hào về cha anh, những người con đã hy sinh hiến dâng cuộc đời, xương máu của mình cho độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước.

Sau đó, chúng con chia nhau quét dọn các mộ phần, khuôn viên và thắp các nén hương lên mộ phần của các anh. Đứng ở nơi yên nghỉ của các anh hôm nay, chúng con không khỏi xót xa vì những hy sinh của các anh và sự mất mát đau thương mà chiến tranh đã để lại. Chúng con cũng nghẹn ngào xúc động khi nhìn thấy ngôi mộ không tên và đâu đó cũng có các anh hùng còn ở lại nơi chiến khu năm cũ, nơi rừng thiêng, biên giới xa xôi mà gia đình vẫn chưa tìm thấy được.

Chúng con được sinh ra trên đất nước Việt Nam anh hùng và cũng là nơi có tôn giáo lớn là Phật giáo, được Sư Phụ dạy cho chúng con những đạo đức tốt đẹp, dạy chúng con về lòng biết ơn, lòng trung thành và lòng yêu nước sâu sắc. Một lòng chúng con xin nguyện cầu mỗi một người Việt Nam đều hướng về hoà bình, về đạo đức và tình thương yêu đến mọi người để cùng chung xây thế giới đại đồng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất