Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Sóc Trăng: Tấm lòng thành kính hướng về ngày Thương binh...

CTN Sóc Trăng: Tấm lòng thành kính hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

-

Vâng lời Sư Phụ dạy về lòng biết ơn và tình yêu quê hương đất nước, ngày 25/7/2020 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Sóc Trăng, Cần Thơ cùng Đạo tràng Phật Thông chúng con đã cùng nhau đến nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng để quét dọn, làm cỏ, cắm hoa, nhặt rác xung quanh khu vực nghĩa trang và thắp hương, cúng cầu siêu cho hương linh các vị anh hùng liệt sĩ.

Chúng con càng hạnh phúc hơn khi được tham gia dọn dẹp nghĩa trang cùng các anh bộ đội, công an và các anh chị làm việc tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Nhờ đó, chúng con cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết cháy trong tim của những người chiến sĩ Việt Nam, lòng yêu nước, dấn thân phụng sự chính là những điều thực tế mà chúng con cảm nhận được. Chúng con càng thêm biết ơn Sư Phụ khi dạy chúng con về lòng yêu nước, lòng biết ơn những người đã hi sinh xương máu để ngày hôm nay chúng con được cuộc sống bình an.

Trước đài tưởng niệm, lòng chúng con không khỏi bồi hồi, xúc động khi cùng nhau tụng những lời kinh thiêng cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ. Từng lời kinh vang lên trong khoảng không gian thanh vắng, lòng chúng con dâng trào niềm thương kính khi nhớ những công lao khó nhọc của biết bao người. Dưới lòng những ngôi mộ ấy là những con người đã dành hết tất cả thanh xuân, cả cuộc đời của mình cho quê hương, cho Tổ Quốc thân yêu này – đó là những điều cao quý của những người con đất Việt.

Trước anh linh các anh, chúng con xin nguyện lòng sẽ yêu thương nhau, đoàn kết với nhau xây dựng đất nước Việt Nam để xứng đáng với sự hi sinh của các anh, xứng đáng với niềm tin mà Sư Phụ đã gửi gắm vào thế hệ thanh niên chúng con.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất