Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHội yêu rác tham dự hội thảo chiến lược bảo vệ môi...

Hội yêu rác tham dự hội thảo chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia

-

Ngày 14/07/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) được sự hỗ trợ của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Chiến lược Bảo vệ môi trường (BVMT) quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 khu vực miền Nam.

Viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ các Sở TN&MT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế của các tỉnh, thành phố; các chuyên gia, tổ chức, Viện, Trường, Doanh nghiệp khu vực miền Nam và phía đại diện của Hội Yêu Rác.

Nội dung chính trong buổi hội thảo nhấn mạnh viêc chủ động phòng ngừa, kiểm soát đối với các dự án, cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao, đồng thời, tập trung giải quyết các vấn đề môi trường trọng điểm, cấp bách, bao gồm ô nhiễm môi trường không khí, quản lý chất thải rắn và ô nhiễm môi trường nước.

Tại Hội thảo, Viện trưởng, các đại biểu và nhóm xây dựng Dự thảo Chiến lược đã đón nhận tích cực ý kiến đề xuất, nguyện vọng của Hội Yêu Rác. Đó là tâm nguyện bấy lâu nay của Thượng Tọa Thích Chân Quang – người sáng lập Hội Yêu Rác mong mỏi về một thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước, được thấm thuần giáo dục đạo đức về môi trường ngay từ trong nhà trường qua những môn học văn hóa lồng ghép khéo léo về ý thức, đạo đức môi trường sâu sắc, thực tế. Ngoài ra, nhà trường có thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác hoặc có thể cho các em học sinh đi nhặt rác. Sau này, các em trở thành những người cha người mẹ, những cán bộ, công dân Việt Nam, công dân toàn cầu có ích sẽ giúp lan tỏa tinh thần, đạo đức môi trường cho cộng đồng xã hội và giúp cho chiến lược được thực thi tốt hơn.

Mong rằng, qua buổi Hội thảo này, những góp ý từ các nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp và đề xuất của Hội Yêu Rác sẽ được hoàn thiện trong bảng chiến lược BVMT quốc gia trong thời gian sắp tới.

Link tham khảo:  http://isponre.gov.vn/home/tin-tuc/1882-hoi-thao-tham-van-du-thao-chien-luoc-bao-ve-moi-truong-quoc-gia-den-nam-2030-tam-nhin-den-nam-2040-khu-vuc-mien-nam

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hội thảo:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất