Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Nội: Chủ nhật xanh cùng Hội yêu rác

CTN Hà Nội: Chủ nhật xanh cùng Hội yêu rác

-

Chủ nhật vừa qua ngày 01/11/2020, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội – Tổ Nông Nghiệp đã phối hợp cùng Khoa Môi Trường – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam cùng tổ chức ngày Chủ Nhật Xanh.

Với mục tiêu làm sạch môi trường, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường tới mọi người, ngày Chủ Nhật Xanh đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên, các bạn trong câu lạc bộ Môi Trường và đặc biệt là có sự tham gia của cô Đinh Thị Hải Vân – Trưởng bộ môn Quản lý Môi Trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Sau một ngày hăng say làm việc, với những trái tim đầy nhiệt huyết cùng hướng về một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, nhiều khu vực trong trường đã được làm sạch cùng với rất nhiều rác thải đã được thu gom.

Hình ảnh những bạn thanh niên, sinh viên mặc quần áo đẹp, giản dị cúi xuống nhặt từng cọng rác, thực sự đã làm lay động suy nghĩ của mọi người xung quanh. Có những bạn sinh viên tình nguyện xin được cùng chúng con nhặt rác, lại có bác bảo vệ không tính tiền xe của các bạn tham gia hoạt động nhặt rác ngày hôm ấy.

Ta thấy được hoạt động nhặt rác không chỉ để bảo vệ môi trường mà còn giúp ta thấy được tình con người thật ấm áp và sâu thẳm trong tâm hồn mỗi con người có lẽ vẫn còn chút gì đó luôn hi vọng nuôi lớn những điều tốt đẹp nơi cuộc sống này.

Qua chia sẻ của cô Đinh Thị Hải Vân, cô mong rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động nhặt rác được diễn ra kết hợp giữa sinh viên trong Khoa Môi trường và Hội Yêu Rác.

Hi vọng sẽ ngày càng có nhiều các hoạt động ý nghĩa giúp lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam không xả rác” tới mọi người đặc biệt là thế hệ thanh niên, sinh viên. Mong rằng những trái tim của người Việt Nam cùng chung nhau hướng về một đất nước không rác thải.

“Xin cúi xuống làm người hèn kém
Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời
Tình thương lan khắp muôn nơi
Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất