Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Bình: Nguồn cảm hứng từ buổi nhặt rác đầy ý...

CTN Thái Bình: Nguồn cảm hứng từ buổi nhặt rác đầy ý nghĩa

-

Trong mỗi người chúng ta chắc hẳn ai cũng mơ ước về một đất nước Việt Nam văn minh, sạch đẹp và không còn rác vương vãi trên từng nẻo đường, từng ngõ phố. Để thông điệp “Người Việt Nam Không Xả Rác” lan toả và thấm sâu vào trái tim mỗi người, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Bình chúng con đã kết hợp với các anh chị cán bộ xã Tân Bình và các bạn sinh viên tình nguyện các trường đại học tại tỉnh Thái Bình đã cùng nhau nhặt rác vào chủ nhật ngày 25/10/2020 vừa qua.

Nhờ Sư Phụ dạy, chúng con mới hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của muôn loài, và đó là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Việc làm ý nghĩa này, không chỉ xây dựng đạo đức trong tâm hồn mỗi người mà còn đang chung tay góp sức làm đẹp cảnh quan cho đất nước Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Còn gì hạnh phúc hơn khi những bạn sinh viên trẻ mang trong mình tinh thần phụng sự hăng say, luôn nở trên môi nụ cười tươi, khoác trên mình chiếc áo xanh với dòng chữ “Người Việt Nam Không Xả Rác” cùng cúi xuống đem đôi tay nhỏ bé của mình làm sạch cảnh quan môi trường. Những đôi mắt đồng cảm, những lời hỏi han ân cần của người dân xung quanh như tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ chúng con cùng nhau cố gắng nhiều hơn nữa.

Chúng con biết ơn Sư Phụ vì Người luôn thường xuyên chỉ dạy và nhắc nhở chúng con biết yêu rác, biết mở lòng mình lo lắng cho mọi người xung quanh để chúng con biết làm những điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời từ những việc làm nhỏ nhất. Mong sao những lời dạy của Sư Phụ sẽ mãi là nguồn động lực, nguồn cảm hứng cho bao thế hệ cùng nhau xây dựng đất nước.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất