Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Nguyên: Quê hương nghĩa nặng tình sâu

CTN Thái Nguyên: Quê hương nghĩa nặng tình sâu

-

“Về đền Hùng, để trái tim ta lớn lên từ nơi cội nguồn

Về tìm lại, dấu chân người xưa bước qua từng trang sử sách

Nhìn quê hương, thiết tha tấm lòng nói sao hết câu tình thương

Quỳ bên nhau, ấm êm nghĩa tình lắng nghe hát câu đồng bào…”

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm luôn là ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi ánh mắt đều nhìn về một hướng. Đây là ngày mà toàn dân ta có cơ hội thể hiện lòng thành kính tri ân sâu sắc đến các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước để đất nước ta được hòa bình và yên vui như ngày hôm nay.

Hòa trong không khí thiêng liêng nhớ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, 15h30- 17h00 ngày 21/4/2021 (10/3 Âm lịch) tại Nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ Dốc Lim, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên chúng con đã cùng nhau dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên. Được quét dọn, nhặt rác nơi yên nghỉ của những người đã nằm xuống để chúng con được cuộc sống yên bình ngày hôm nay khiến chúng con không khỏi nghẹn lòng.

Sau đó, chúng con chia nhau đi thắp hương cho từng ngôi mộ của các Anh hùng liệt sỹ với cả tấm lòng biết ơn của thế hệ đi sau. Biết bao máu xương của cha ông ta đã đổ xuống trong suốt mấy nghìn năm lịch sử để hòa bình độc lập của non sông đất nước được dựng lên.

Chúng ta may mắn có Phật Pháp đồng hành với dân tộc nên chúng ta vừa yêu nước vừa mở lòng thương yêu chúng sinh. Chúng ta vừa làm tròn bổn phận đối với đất nước, đối với nhân loại mà chúng ta cũng biết tu hành để giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Những lý tưởng đó trong tâm hồn chúng ta trở thành một sự hòa quyện vô cùng đẹp đẽ. Những ai thấm nhuần giáo lý của Phật đều sẽ biết yêu thương nhau, yêu thương đất nước, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp mà cũng là góp vào sự hòa bình của thế giới.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất