Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Huynh đệ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày giỗ...

CTN TP.HCM: Huynh đệ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương

-

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng sớm ngày 21/4/2021, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức chương trình viếng Nghĩa trang Anh hùng Liệt sĩ và Đền thờ các Vua Hùng tại quận 9 (TP. HCM). Hơn 300 bạn thanh niên đã dành những giây phút nghỉ lễ ý nghĩa, đến thắp hương và bày tỏ lòng tri ân cùng niềm tự hào về cha anh – những người con đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, máu xương của mình cho độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của đất nước ngày hôm nay.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận 9, dưới sự chủ trì của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, nghi thức tụng kinh cầu siêu, cúng thí thực và phút tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sĩ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Những ánh nến lung linh, những nén hương thành kính được các bạn thanh niên dâng lên với trọn niềm tri ân thiết tha.

Tiếp theo, đoàn di chuyển đến Đền thờ các Vua Hùng. Các bạn thanh niên được lắng nghe chia sẻ về những mốc son trong lịch sử dựng nước hào hùng từ thời Cha Lạc Long Quân, Mẹ Âu Cơ, đến các vị vua Hùng và những nét đặc sắc về kiến trúc đền thờ nơi đây; được chiêm ngưỡng những cổ vật lịch sử, hiểu thêm về tầm nhìn của cha ông trong sự nghiệp dựng nước, được dâng những nén hương bày tỏ lòng biết ơn đến các Vua Hùng.

Lòng biết ơn là tài sản vô giá của mỗi người, là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ước mong cho ai ai cũng luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa của lòng biết ơn, làm nền tảng cho những thành công trong tương lai và lấy đó làm động lực để không ngừng phấn đấu học tập lao động như lời Bác Hồ dạy:

“Các các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất