Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Nguyên , Thái Bình, Hải Dương: Buổi sinh hoạt online...

CTN Thái Nguyên , Thái Bình, Hải Dương: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Trĩu nặng ơn đời”

-

“Rằm tháng bảy là ngày con Phật

Về với nhau lòng rất hân hoan

Nhắc nhau hạnh hiếu chăm ngoan

Dặn nhau cuộc sống vẹn toàn nghĩa ân.”

Vào lúc 19h30 tối thứ bảy ngày 21/08/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương đã có buổi tu tập online ấm cúng, đầy ý nghĩa với chủ đề “TRĨU NẶNG ƠN ĐỜI”. Tham gia buổi tu tập có sự góp mặt của hơn 100 huynh đệ các CTN: CTN Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Nha Trang, Hưng Yên,…và các cô bác Đạo Tràng Phật Nguyên, Phật Thái.

Đầu tiên là Nghi thức tụng Sám Vu Lan diễn ra trang nghiêm và xúc động. Từng lời kinh vang lên như nhắc chúng con phải xây dựng tình thương, sự biết ơn và ý thức trách nhiệm bảo vệ hành tinh thân yêu này. Tiếp đó, chúng con được bước vào những giây phút thiền định yên lắng, để cùng nhau thực hành phương pháp gột rửa tâm hồn mình như lời Sư Phụ dạy.

Nối tiếp chương trình sinh hoạt, cô chú Đạo Tràng Phật Thái gửi tặng đến các cô bác và huynh đệ ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la” vô cùng sâu lắng. Sau đó, huynh đệ chia sẻ những ân nghĩa trong đời mà mỗi người được thọ nhận. Trước hết là ơn Tổ quốc, sự hy sinh của các anh hùng đã cho chúng con một cuộc sống bình yên; ơn cha mẹ cho chúng con hình hài, nuôi nấng chúng con nên người; ơn Thầy cô truyền trao kiến thức giúp chúng con đứng vững trong cuộc sống này và thiêng liêng nhất đối với chúng con, đó chính là lòng biết ơn Phật pháp.

Bài pháp thoại “Ý nghĩa lòng Tôn Kính Phật” tiếp nối sau những chia sẻ của huynh đệ khiến chúng con ai cũng thật xúc động và càng thêm tôn kính Phật. Người là bóng mát từ bi che chở cho tâm hồn chúng con giữa biển đời tràn ngập khổ đau tăm tối. Chúng con hiểu ra rằng mình đã đón nhận tình yêu thương của Đức Phật từ vô lượng kiếp là nhiều không kể xiết.

Và giờ đây, chúng con thật vô cùng may mắn, hạnh phúc khi gặp được Sư Phụ. Người đã truyền trao giáo lý nhiệm màu của Đức Phật thật dễ hiểu để chúng con có được hành trang vững chắc trên con đường tu tập. Sư Phụ cũng dạy chúng con phải biết nhớ ơn những gì mà mình đã thọ nhận trong cuộc đời thông qua những hành động cụ thể, gần gũi mà đầy ân nghĩa của Người.

Buổi tu tập kết thúc, đọng lại trong tim của tất cả chúng con sự ấm áp, thiêng liêng, thấm tình đạo lý. Nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho dịch bệnh chóng qua, huynh đệ luôn vững tâm bền trí, không giây phút buông lơi, tinh tấn tu hành trên con đường tu tập hướng về Vô Ngã.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất