Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt online...

Đạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Kiên định với điều thiện”

-

Chủ nhật, ngày 05/12/2021 vừa qua, hơn 60 cô chú Đạo tràng Phật Thông – Cần Thơ, Đạo Tràng Phật Mỹ – Cà Mau và Chúng thanh niên các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng cùng có mặt đông đủ trong buổi sinh hoạt online với chủ đề “Kiên định với điều thiện”.

Mở đầu buổi tu tập là thời khóa lễ Phật và tụng kinh trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Sau đó, huynh đệ cùng nhau tụng vang bài kinh “Bát Chánh Đạo”. Lời kinh đã nhắc chúng con phải luôn khắc ghi con đường Bát Chánh Đạo làm kim chỉ nam cho cuộc đời tu hành của mình. Bởi đây chính là một cốt lõi mà ai ai khi đến với Đạo Phật đều phải nắm vững và hiểu rõ đường đi này.

Tiếp đến, là phần thảo luận sôi nổi với chủ đề “Kiên định với điều thiện”. Nhiều huynh đệ đã chia sẻ về những lần không kiên định khi làm việc thiện của bản thân mình. Và huynh đệ cũng nêu ra những lý do cho sự thiếu kiên định đó. Hôm nay, khi được nghe bài Pháp “kiên định với điều thiện” của Sư Phụ đã giúp cho tất cả những chúng con hiểu được nguyên nhân ta thiếu kiên định là do từ nhiều kiếp trước đã có đôi lúc ta làm một việc phúc mà bỏ dở giữa chừng. Qua đây, chúng con cũng nhận ra được rằng, dù việc lớn hay nhỏ thì khi đã làm phải làm thật chu đáo, kỹ lưỡng từng chút một, không bao giờ bỏ dở để tạo được cái phước vững lòng, chắc dạ, sau này cái phước kiên định sẽ đi vào sự tu hành.

Buổi tu tập kết thúc nhưng chúng con sẽ nhớ mãi lời Sư Phụ dạy để luôn kiên định với điều thiện, một lòng tôn kính, trung thành tuyệt đối đến Đức Phật, đến Sư Phụ. Ngưỡng nguyện trên mười phương Chư Phật từ bi gia hộ cho mọi người ai cũng yêu thích làm việc thiện, tránh xa điều ác độc, hận thù, xây dựng thế giới ngập tràn tình yêu thương và tấm lòng thánh thiện.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất