Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thanh Hoá: Hỗ trợ tổ chức Đại lễ Phật Đản tại...

CTN Thanh Hoá: Hỗ trợ tổ chức Đại lễ Phật Đản tại chùa Bái Chăm

-

Chùa Bái Chăm – Phố 4, đại lộ Nam Sông Mã, phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá là một ngôi chùa cổ có trên 400 năm, tên chữ trước đây là “Lý Nhân”, thuộc làng Lý Nhân, nằm trên Bái Chăm xã Quảng Hưng nên được dân làng quen gọi là chùa Bái Chăm (Quan Âm thiền tự).

Trước đó, quý Thầy từ Thiền Tôn Phật Quang cũng đã về chùa để hỗ trợ các công tác chuẩn bị đại lễ Phật Đản (PL. 2566 – DL. 2022). Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, các cô bác đạo tràng và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã cùng nhau chuẩn bị từ việc trang trí, sắp xếp, phân công nhân sự đón tiếp, hậu cần, tri khách… Tất cả đều thật kỹ lưỡng, chu đáo để chào đón quý Phật tử cùng về tham dự.

Vào sáng ngày 08/5/2022, đại lễ Phật Đản đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nguyên Pháp – nguyên Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, Trụ trì chùa Bái Chăm; ĐĐ. Thích Bản Thành – Trưởng ban Nghi lễ chùa Thanh Hà; ĐĐ. Thích Bản Hoài – Tri sự Tổ đình chùa Thanh Hà; ĐĐ. Thích Toàn Như, ĐĐ.Thích Toàn Thái và Thầy Thích Pháp Nghiêm đến từ Thiền tôn Phật Quang, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; cùng với cùng sự hiện diện của quý vị đại biểu khách quý, chính quyền địa phương, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa, Đạo tràng Phật Thanh và gần 800 Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức hát Quốc ca – Đạo ca, dâng hương, niệm Phật, tuyên đọc thông điệp Phật Đản của Quyền Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam – HT. Thích Trí Quảng.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Toàn Như và ĐĐ. Thích Toàn Thái đã có những lời đạo lý gửi tặng cho toàn thể hội chúng. Qua đó, mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày Phật Đản.

Cuối cùng là nghi thức dâng hoa, đây chính là điểm nhấn của đại lễ Phật Đản. Dưới sự hướng dẫn từ quý Thầy và các bạn thanh niên, tất cả mọi người được xếp thành 2 hàng ngay ngắn, trên tay cầm những bông hoa tươi thắm cùng dâng những lời nguyện ước cao đẹp lên Đức Phật.

Đại lễ đã để lại những cảm xúc khó tả trong lòng mỗi người. Ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong giây phút thiêng liêng, thật xúc động khi được quỳ trước Phật đài, được tụng những lời kinh thiêng, được nhắc lại trong tâm về lòng tôn kính tuyệt đối với Đức Phật và cùng thắp lên trong tim mình lý tưởng của sự giải thoát giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất