Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủUncategorizedCTN TP.HCM: Giữ gìn sức khoẻ cũng là đạo đức

CTN TP.HCM: Giữ gìn sức khoẻ cũng là đạo đức

-

Trong thời điểm còn dịch bệnh, chương trình sinh hoạt tối thứ 3 từ lâu đã không thể thiếu với huynh đệ chúng con. Vào lúc 19h30 tối thứ ba 3/8/2021 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Quang TP. Hồ Chí Minh chúng con đã có buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa với chủ đề “GIỮ GÌN SỨC KHỎE CŨNG LÀ ĐẠO ĐỨC” với sự tham gia của hơn 300 huynh đệ trên khắp 3 miền Tổ quốc.

Như thường lệ, mỗi buổi sinh hoạt đều được bắt đầu bằng thời khóa tụng Kinh. Từng câu chữ trong bài “Lời Khấn Nguyện” và bài Kinh “Diệt Trừ Dịch Bệnh” đã chạm đến trái tim của tất cả chúng con. Chúng con chỉ biết cùng nhau cầu nguyện cho dịch bệnh chóng qua, mọi người được mạnh khỏe để cùng nhau xây dựng lại cuộc sống. 

Mở đầu buổi sinh hoạt, chúng con cùng xem một đoạn video ngắn nói về việc nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid. Với tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, chúng ta không nên thụ động, không thể ngồi chờ đợi trở thành một nạn nhân, mà ngược lại chúng ta phải can đảm đối diện, chủ động nâng cao sức khỏe bằng cách giữ cho mình thái độ bình tĩnh; chế độ ăn uống dinh dưỡng; siêng tập luyện khí công và sử dụng một số loại thuốc cổ truyền để từ đó mỗi người đều trở thành một chiến binh mạnh mẽ trong thời dịch bệnh này. 

Tiếp nối chương trình, chúng con được lắng nghe những câu chuyện thực tế của một Huynh Đệ đã vượt qua cơn bệnh Covid hay những câu chuyện của Huynh  đệ Phụ trách Chúng Thanh Niên Trà Vinh, người Thầy giáo không chỉ dạy Tiếng Anh cho thanh niên sinh viên mà còn là người truyền cảm hứng tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong mùa dịch.

Qua những câu chuyện trên, chúng con nhận thấy rằng mình thật sự may mắn khi được biết đến những bài thuốc cổ truyền, dược liệu quý có thể giúp mọi người qua những cơn nguy kịch. Từ đó, chúng ta phải biết tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, trang bị những kiến thức về dịch bệnh và các phương pháp chống dịch an toàn tại nhà, cùng giúp đỡ mọi người xung quanh là cách chúng ta thể hiện trách nhiệm với chính bản thân mình, với xã hội.

Chúng con hứa với nhau sẽ vâng lời Sư Phụ, sẽ luôn cố gắng luyện tập, nâng cao sức khỏe qua những bài tập khí công và sử dụng các phương thuốc đông y. Mỗi huynh đệ sẽ là một chiến sĩ giúp đỡ mọi người xung quanh yên tâm, khỏe mạnh vượt qua cơn dịch bệnh này.

Mong dịch bệnh sớm qua đi, đất nước được trở lại bình yên, để huynh đệ chúng con có thể phụng sự, cống hiến cho Đạo Pháp, cho cuộc đời. Và ngày nào đó ai ai cũng đều biết đến giáo Pháp của Như Lai, biết đến Sư Phụ và đó cũng là ngày mà huynh đệ chúng con được về bên nhau nơi mái chùa yêu dấu, cùng nhau tụng lên những lời Kinh thiêng, cùng nhau dâng niềm tôn kính lên Đức Thế Tôn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất