Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Kỷ niệm ngày Thương...

Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ

-

Sống trên cuộc đời, chúng ta đã thọ nhận rất nhiều ân nghĩa. Trong đó, ơn Tổ quốc, ơn đồng bào là điều thiêng liêng hơn cả. Những ngày này, khi cả nước đang hòa mình vào cuộc chiến chống dịch, thế nhưng toàn dân ta cũng đang hướng về kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với lòng biết ơn vô hạn.

Hòa chung trong không khí thiêng liêng đó, Đạo tràng Phật Thái và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Bình chúng con đã cùng nhau dọn dẹp nghĩa trang AHLS xã Vũ Hội. Sau đó, chúng con cùng đại diện chính quyền thôn, ủy ban mặt trận Tổ quốc đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mọn, 98 tuổi tại xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương và mẹ Nguyễn Thị Sắc tại xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Chúng con được được sinh ra khi hòa bình lập lại, chưa từng nếm trải sự gian khổ của chiến tranh, chưa từng nghe tiếng súng bom rơi nơi trận mạc, thế nhưng, nhờ đạo lý Sư Phụ dạy, chúng con càng thêm yêu kính những con người kiên trung một lòng vì dân, vì nước.  

Chúng con hôm nay xin được bày tỏ lòng biết ơn tri ân vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh, đã để lại xương máu của mình để giữ gìn sự bình yên cho dân tộc. Chúng con xin được nghiêng mình cúi đầu trước anh linh của cha anh, xin được gửi lời thề nguyện với non sông đất nước. Chúng con xin nguyện đem hết trái tim này để chung xây Tổ quốc với tình yêu quê hương nồng ấm trong trái tim mình.

“Có những cái chết mãi thành bất tử

Chiến công này lịch sử vẫn còn ghi

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ

Toả rạng để vang lừng bốn bể…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất