Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Trí và CTN Bến Tre: Ngày chủ nhật an...

Đạo tràng Phật Trí và CTN Bến Tre: Ngày chủ nhật an lạc

-

Sau một thời gian dài tạm hoãn vì nghỉ Tết và dịch Covid-19, vào ngày 18/4/2021 vừa qua, khóa tĩnh tu đã diễn ra trong niềm hân hoan của gần 80 cô chú Đạo tràng Phật Trí và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bến Tre tại Chùa Huệ Nhãn (ĐT.885, TT. Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Cái lạnh của cơn mưa đầu mùa nhanh chóng được sưởi ấm bằng những tô cháo nóng mà cô chú và huynh đệ đã chuẩn bị từ sáng sớm. Những nụ cười thân thương của các cô chú không ngại đường xa mưa gió cùng về tham gia tu tập luôn nở trên môi.

Mở đầu thời khoá tụng kinh, chúng con rất cảm động khi được nghe Sư Cô trụ trì chia sẻ những lời đạo lý thật ý nghĩa, sâu sắc. Và hạnh phúc biết bao khi chúng con được Sư Cô dẫn dắt theo nghi thức tụng niệm của Thiền Tôn Phật Quang. Niềm hạnh phúc ấy như vỡ oà khi tất cả cô chú huynh đệ cùng đứng trước Phật đài trang nghiêm hát vang bài Tôn Kính Phật, xen kẽ là nỗi niềm ăn năn về những lần lầm lỗi mà mỗi chúng con tự chiêm nghiệm qua lời kinh Lạy Phật Sám Hối, sau cùng những cảm xúc ấy được lắng đọng lại trong vần nhạc dịu êm của bài Lời Phật Dạy.

Kết thúc thời khoá tụng kinh, chúng con tiếp tục với 2 thời công phu thiền định, mỗi thời kéo dài 30 phút. Cuối buổi tu tập, chúng con đã cùng nhau tổ chức cúng thí thực cho hương linh và dùng bữa trưa trong tình đạo hữu ấm áp. Khoá tĩnh tu chỉ gói gọn trong một buổi nhưng đã giúp chúng con thêm niềm tin vào ước mong của Sư Phụ về một Đạo tràng huynh đệ mến thương.

“Huynh đệ về đây tay nắm tay

Con đường Phật pháp hoa trời bay

Từ bi dòng máu là cao cả

Bên nhau hạnh phúc nhiều tháng ngày”.

Xin ơn Phật gia hộ, dìu dắt những bước chân non nớt của chúng con được đi mãi trong Chánh Pháp của Đức Phật, được theo Sư Phụ tu hành tới vô lượng kiếp sau, để nơi đâu cũng là mùa xuân mới, là thiên đường mà trong đó ai cũng mang những điều hiền thiện góp vào cuộc đời, ai cũng phát khởi được tâm Vô thượng Bồ Đề, cùng tất cả chúng sinh đồng thành chánh giác.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất