Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Khởi động chương trình lớp Tâm lý đạo đức đầu...

CTN TP.HCM: Khởi động chương trình lớp Tâm lý đạo đức đầu năm – Sống vị tha

-

Sáng chủ nhật ngày 28/3/2021 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức buổi sinh hoạt lớp Tâm Lý Đạo Đức tại chùa Long Hưng (số 958/22 Lạc Long Quân, P.8, Q. Tân Bình) với chủ đề “Sống Vị Tha” với sự tham gia của hơn 50 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 12. Đây là kỳ đầu tiên trong năm mới 2021. 

Sau một thời gian dài không gặp nhau, các em đã nhớ những người bạn của mình, tíu tít kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị của ngày Tết đến chuyện học hành. Không khí ngôi chùa thêm ấm áp vì đã tràn ngập tiếng cười. 

“Sống Vị Tha” là chủ đề mà các em được học trong chương trình kỳ này. Mở đầu bài học là trò chơi “Đi tìm ẩn số” với các đáp án là các biểu hiện của lòng vị tha, cùng với đó là câu chuyện của cậu bé 9 tuổi đã sẵn sàng nhường phần ăn của mình cho người khác dù mình đang rất đói. Rồi hình ảnh người thanh niên giúp đỡ mọi người từ những việc làm nhỏ nhất là những ví dụ thực tế giúp các em hiểu hơn về cách sống đạo đức của người có lòng vị tha. Một người luôn sống, học tập, làm việc mang lại những lợi ích tốt đẹp cho mọi người, cho cuộc sống này.

Lòng vị tha thực sự chính là khi mình sẵn sàng cho đi những gì mình quý nhất. Xin Phật gia hộ cho những điều các em học được hôm nay sẽ vun bồi cho các em có thêm đạo đức, tình yêu đối với mọi người, biết loại bỏ dần những thói quen xấu, đồng thời xây dựng những tình cảm, hành động cao thượng trong cuộc đời hôm nay và mãi về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất