Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP. HCM: Những điều bổ ích từ lớp sinh hoạt tâm...

CTN TP. HCM: Những điều bổ ích từ lớp sinh hoạt tâm lý đạo đức

-

Chiều ngày 20/12/2020, tại Thiền Thất Bảo Quang (ấp 3A , xã Tân Thạnh Tây huyện Củ Chi, TP. HCM ) Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM – tổ Củ Chi chúng con đã tổ chức lớp Tâm Lý Đạo Đức với chủ đề “Cuộc Đời Đức Phật” cho các em học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 7.

Khi được thông báo mở lớp, các em đã đến từ rất sớm và đúng giờ, bởi đây là buổi học đầu tiên sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Các em vui vì được gặp các bạn, các anh chị sau bao ngày xa cách.

Buổi học diễn ra thật ấm áp cùng những phút giây trầm lắng đầy xúc động khi các em được học về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật. Thông qua những thước phim và những câu chuyện, các em biết và hiểu rõ hơn về những công hạnh vĩ đại của Người.

Mong rằng, các em phần nào hiểu được tình thương bao la, trí tuệ vĩ đại của Đức Thế Tôn và khởi được lòng biết ơn, tôn kính lên Người.

Buổi sinh hoạt lớp Tâm lý đạo đức nơi đây là môi trường tu tập, sinh hoạt vô cùng ý nghĩa với các em nhỏ. Các em không chỉ được gặp gỡ, giao lưu với các bạn mà còn được học những đạo lý bổ ích, thiết thực để áp dụng vào học tập và cuộc sống.

Xin Phật gia hộ cho những điều thiêng liêng sẽ vun bồi cho các em lòng tôn kính Phật tuyệt đối và những đạo đức tốt đẹp, biết loại bỏ dần những thói quen xấu, đồng thời xây dựng những tình cảm, hành động cao thượng hôm nay và mãi về sau.

“Con quỳ xuống lòng kính yêu trọn đủ
Dâng lên Người đấng giáo chủ từ bi
Đã cho con ánh sáng ngập đường đi
Đã đưa lối con về nơi cõi giác

Mãi muôn kiếp đời này sang đời khác
Nguyện một lòng xin ghi khắc ơn sâu
Nguyện tiến tu để giải thoát khổ đau
Cả pháp giới cùng theo nhau giác ngộ.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất