Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácKhóa thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long T12/2020

Khóa thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long T12/2020

-

Vừa qua, vào ngày 11-13/12/2020, khóa tu Thiền tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Vĩnh Long (QL 1A, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra trong không khí ấm áp và trang nghiêm với hơn 200 Thiền sinh là các Phật tử trong Đạo tràng, các bạn sinh viên và các Chúng thanh niên khu vực miền Tây.

Tham dự khóa Thiền, Quý Phật tử được Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang hướng dẫn tận tình kỹ thuật ngồi Thiền, những bài khí công giúp nâng cao sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Các thời khoá tụng Kinh, lễ Phật, tọa Thiền đã tạo nên nguồn năng lượng tâm linh lan tỏa khiến lòng người nơi đây được bình an, xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống.

Nhân dịp khóa tu Thiền, hơn 500 thính chúng được nghe những lời Pháp thoại quý báu của TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh Tế Tài Chánh TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang và những lời chia sẻ đạo lý từ Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang.

Mở đầu buổi thuyết giảng, Đại đức Thích Khải Tạng cho biết thế giới đang gặp nhiều khăn khó vì số ca nhiễm Covid-19 cứ tăng cao hằng giờ, miền Trung nước ta chịu cảnh bão lụt gây thiệt hại nặng nề. Qua những tình hình khó khăn trên thế giới và miền Trung nước ta gặp phải, Đại đức đã cho thính chúng biết rằng mỗi người chúng ta phải gieo trồng công đức mới được bình yên tu tập như ngày hôm nay. Tiếp theo, Đại đức chia sẻ những cách giúp gây tạo công đức: thứ nhất là nghe giáo lý chân chính, đạo lý thiết thực để xây dựng Chánh Kiến; thứ hai là từ những đạo lý học được rèn luyện và thực hành hằng ngày; thứ ba là trong hoàn cảnh khó khăn nghịch cảnh vẫn cố gắng vượt qua bằng đạo lý Phật dạy. Người tu Thiền sẽ có trở ngại về thân và vọng tưởng nên cần có công đức sâu dày mới chuyển hóa được vọng tưởng, công đức đó là lòng tôn kính Phật – công đức nền tảng cho tất cả công đức khác.

Tiếp đến, Thượng tọa Thích Chân Quang đã khẳng định, người giữ gìn lời Phật dạy là người ngồi Thiền chiến đấu vọng tưởng hướng về Vô Ngã. Cả cuộc đời tu hành vất vả của bản thân mình bằng cách thực hành lời Phật dạy về lòng từ bi yêu thương, giữ tâm khiêm hạ, vượt qua những lúc khó khăn làm phước và tinh tấn tọa Thiền thì ta mới làm nguồn cảm hứng tu hành cho mọi người. Chúng ta lễ Phật và nguyện yêu thương mọi người thì phải có trách nhiệm giúp tất cả mọi người hướng về sự giác ngộ.

Bài Pháp thoại đầy sức thuyết phục, ý nghĩa của Thượng tọa và Đại đức đã giúp cho Quý Phật tử một lần nữa thấu hiểu sâu sắc hơn tầm quan trọng của lòng Tôn kính Phật, những cách giúp tăng công đức và trách nhiệm của Phật tử trong việc giữ gìn, làm hưng thịnh Đạo Phật.

“Đền ơn Phật con nay phát nguyện
Cả một đời tinh tấn tu hành
Rồi đem chánh pháp quang minh
Gieo vào khắp chốn chúng sinh vạn loài.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất