Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Những điều bổ ích từ lớp tâm lý đạo đức...

CTN TP.HCM: Những điều bổ ích từ lớp tâm lý đạo đức kỳ 4 năm 2020

-

Sáng ngày 18/10/2020, tại ngôi nhà chung Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh, TP. HCM, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM chúng con đã tổ chức lớp Tâm Lý Đạo Đức kỳ 4/2020 với chủ đề “Rác từ đâu đến” cho 22 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 12.

Mặc dù trời mưa lạnh, nhưng các em đã đến từ rất sớm và đúng giờ, bởi đây là buổi học đầu tiên sau một thời gian dài được nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid, các em mới lại được tới lớp, được gặp lại các bạn và các anh chị sau bao ngày xa cách.

Buổi học diễn ra thật ấm áp, đầy ắp tiếng cười và cũng xen lẫn những phút giây trầm lắng khi các em được xem vở kịch về tâm sự của chị Trái Đất và Con cá lóc. Thông qua những nội dung trong vở kịch, các em hiểu và ý thức rõ hơn về hiện trạng ô nhiễm môi trường và tác hại việc vứt rác bừa bãi không chỉ làm xấu đi quang cảnh xung quanh mà còn ảnh hưởng đến Trái đất, đến biển, sinh vật biển và những điều ấy sẽ tác động lại với con người.

Trong buổi học, các em còn được học về tác hại từng loại rác và cách phân loại, cùng nhau tìm cách giải quyết các tình huống về rác thường gặp trong trường học và sinh hoạt hàng ngày. Chúng con mong rằng, những điều này sẽ giúp các em hình thành thói quen tốt, đúng đắn đối với rác trong cuộc sống. Không chỉ vậy, các em sẽ là những “sứ giả” lan tỏa đến các bậc phụ huynh, các bạn học cùng trang lứa về những điều tốt đẹp về rác. Và rồi trong tâm hồn các em sẽ dệt nên mơ ước về một hành tinh không còn rác thải như lời Sư Phụ dạy.

Buổi sinh hoạt lớp Tâm Lý Đạo Đức kỳ 4/2020 là môi trường tu tập, sinh hoạt vô cùng ý nghĩa với các em nhỏ. Các em không chỉ được gặp gỡ, giao lưu với các bạn mà còn được học những đạo lý bổ ích, thiết thực để áp dụng vào học tập và cuộc sống. Xin Phật gia hộ cho những điều các em học được hôm nay sẽ vun bồi cho các em đạo đức cẩn thận, kỹ lưỡng, tình yêu đối với môi trường sống, biết loại bỏ dần những thói quen xấu, đồng thời xây dựng những tình cảm, hành động cao thượng hôm nay và mãi về sau.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất