Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Những khoảnh khắc ý nghĩa ngày cuối tuần

CTN TP.HCM: Những khoảnh khắc ý nghĩa ngày cuối tuần

-

Cuối tuần vừa qua, sau thời gian dài nghỉ tu tập do dịch bệnh,những hoạt động công quả đem điều thiện lành lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng chính là niềm vui, là động lực của tất cả chúng con.

Thứ 7 ngày 16/5/2020 vừa qua, chúng con đã tham gia nhặt rác tại Chùa Long Hưng (958/22 Lạc Long Quân, P. 8, Q. Tân Bình, Tp HCM). Trong 2 giờ đồng hồ, hơn 20 huynh đệ chúng con đã nhặt rác trên các tuyến đường: Lê Minh Xuân, Lý Thường Kiệt, Duy Tân (vòng quanh chợ Tân Bình) cùng với Hội chữ thập đỏ phường 8, Quận Tân Bình. Một hành động nhỏ nhưng đã để lại nhiều ấn tượng với người dân khi họ chứng kiến những con người trẻ tuổi biết cúi xuống nhặt từng cọng rác nhỏ để làm sạch, đẹp môi trường. Mong rằng, việc làm này sẽ khơi dậy giá trị sống tích cực, trách nhiệm của mỗi công dân với môi trường như mong ước của Sư Phụ.

Chủ nhật 17/5, chúng con tiếp tục được cùng nhau công quả tại Chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp HCM). Đây là ngôi chùa thân thương mà chúng con đã được trở về tu tập và sinh hoạt vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần. Vẫn vẹn nguyên nét thân quen dù sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Thật vui khi chúng con được góp sức công quả, dọn dẹp để chùa được trang nghiêm, sạch sẽ, là nơi đón đông đảo Quý Phật tử về Chùa lễ Phật, tu tập.

Bên cạnh đó, chủ nhật cùng ngày, chúng con đã cùng nhau treo tranh nhân quả tại Chùa Pháp Tâm và Chùa Chơn Giác tại huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Mong rằng đạo lý Nhân quả mãi lan xa, gửi gắm nơi mọi người niềm tin Luật Nhân quả công bằng tuyệt đối để con người biết sống với nhau bằng đạo lý Phật dạy.

Mỗi việc làm thiện lành đều đã cho chúng con những trải nghiệm thật tuyệt vời. Chúng con không chỉ có cơ hội phụng sự, làm nhiều công đức lành mà còn có dịp học hỏi, gặp gỡ với nhiều huynh đệ, được sống trong tình đạo thiêng liêng mà chúng con không tìm được ở đâu trong cuộc sống nếu không được gặp Sư Phụ.

Mong rằng, những lời dạy của Sư Phụ mãi lan xa, biến thành những hành động thiết thực, lợi ích cho con người để đạo lý của Đức Phật được lưu truyền ngàn đời sau.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất