Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

CTN TP.HCM: Niềm tin nhân quả lan xa

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, trong 3 ngày (22-24/01/2021), Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM chúng con đã cùng nhau đi treo tranh Nhân quả. Ngày 22/01, chúng con treo tại quán chay trên địa bàn Quận 7 – TP. HCM. Quán chay phục vụ mỗi phần ăn với giá 8.000 đồng, chủ yếu phục vụ khách là công nhân, vì giá bình dân nên mỗi ngày quán phục vụ rất đông khách. Khi chúng con đến treo tranh, chủ quán rất hoan hỷ tạo điều kiện, những nhân viên trong quán cũng tò mò đến xem tranh, đọc và ngẫm từng cặp nhân quả trong tranh.

Sau đó, chúng con được về treo tranh Nhân quả tại Chùa Giác Vương, chùa Trúc Lâm thuộc xã An Hiệp, ấp Tân Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.  

Sáng ngày 23, 24/01/2021 chúng con xuất phát từ Nha Mân Đồng Tháp bắt đầu hành trình đi treo tranh tại vùng đất phì nhiêu màu mỡ này, nơi mà người dân sống hiền hòa và thẳng thắn.

Hai chùa đầu tiên chúng con treo năm tranh ở xã An Hiệp, Ấp Tân Thạnh, Châu Thành, Đồng Tháp. Để đến được điểm treo, chúng con phải di chuyển qua bến phà Tứ Phước. Đến ngôi chùa đầu tiên, Chùa Giác Vương. Đây ngôi chùa Ni được bao quanh bởi cây cối, có cầu khỉ bắc ngang. Mỗi dịp lễ tết thường rất đông Phật tử trong khu vực quây quần về chùa, Sư Cô rất vui vì nội dung gần gũi, thiết thực sẽ mang lại lợi ích cho người xem, gieo được điều đạo lý vào tâm hồn người dân nơi đây. 

Kế đến chúng con di chuyển đến chùa Trúc Lâm cũng thuộc xã An Hiệp. Nơi đây Sư Cô nhận nuôi các em nhỏ mồ côi, chùa rộng rãi và Sư Cô tiếp đón huynh đệ chúng con rất ân cần.

Chiều cùng ngày, chúng con đến treo tranh tại một quán chay trong chợ Nha Mân, mỗi buổi sáng quán phục vụ một lượng khách cũng khá nhiều, cô chủ quán cho chúng con treo tranh ở vị trí khách thường hay ngồi, sao cho mọi người được xem tranh nhiều nhất.

Kế đến chúng con tiếp tục treo tranh ở một nhà thuốc Đông Y, nơi đây phát thuốc Nam miễn phí cho người đến khám bệnh. Cô chủ quán đã chủ động xin tranh khi chúng con đang khảo sát ở một địa điểm khác, cô vô tình nghe được và rất quan tâm.

Nhờ trên ơn Phật gia hộ, huynh đệ chúng con có được nhiều nhân duyên lành ở vùng đất Đồng Tháp thân yêu. Mong rằng tất cả mọi người đều tin sâu Nhân quả, để những điều thiện lành mãi hiện hữu nơi trần gian.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất