Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Tổ chức thỉnh Thánh Độ Mệnh tại Đồng Tháp

CTN TP.HCM: Tổ chức thỉnh Thánh Độ Mệnh tại Đồng Tháp

-

Nếu ta có thể lễ bái một vị A La Hán, thì trong năm đó sẽ được rất nhiều công đức. Nếu ta chọn một vị A La Hán làm Thánh độ mệnh cho mình, thì chắc chắn năm đó sẽ có được nhiều phúc lành, bình an và thịnh vượng.

Vào chiều ngày 15/02/2022, được sự hoan hỉ đồng ý của Thầy trụ trì, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức hoạt động Thỉnh Thánh Độ Mệnh cho bà con Phật tử tại chùa Phước An, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Đầu tiên, các cô bác được xem tập phim “Bình Minh Chánh Pháp” nằm trong seri phim về cuộc đời Đức Phật. Mọi người đều thật xúc động khi thấy được sự vĩ đại của Đức Phật và các vị Thánh Tăng.

Sau đó, các cô bác lần lượt được tự mình bốc thăm tên của một vị Thánh và sẽ được nhận kèm một cuốn sách về tiểu sử, công hạnh, hình ảnh uy nghiêm của vị Thánh đó. Nhưng để tránh những tổn phước khi mang về nhà, huynh đệ cũng đã có thêm những lưu ý thật kỹ lưỡng để mọi người hiểu rõ hơn.

Đặc biệt, chúng con thật xúc động khi có hai cô Phật tử mặc dù không biết chữ, nhưng rất nhiệt tình tham gia từ đầu chương trình. Khi thỉnh được vị Thánh Độ Mệnh cho mình, các cô rất vui mừng và chăm chú lắng nghe từng lời hướng dẫn của huynh đệ về cách thờ và những lưu ý. Hi vọng rằng, tất cả các cô bác nơi đây sẽ giữ mãi được duyên lành với Phật pháp.

Xin nguyện cầu cho nơi nơi, mọi người đều có cơ hội được biết đến nghi thức ý nghĩa này để huân tập được lòng tôn kính Phật, tôn kính các vị A La Hán đến tuyệt đối và Chánh Pháp sẽ lan tràn khắp mọi nơi. Nguyện cho con người biết sống phụng sự, cống hiến, siêng năng vun bồi công đức và vững bước đi trên con đường Thánh đạo thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất