Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Đà và CTN Đà Nẵng: Lễ phóng sinh trên...

Đạo tràng Phật Đà và CTN Đà Nẵng: Lễ phóng sinh trên sông Thu Bồn

-

Sáng ngày 13/02/2022, Đạo tràng Phật Đà và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đà Nẵng, Quảng Nam đã tổ chức lễ phóng sinh gần 200 kg cá, ốc, lươn tại bãi đất gần cầu Bà Ngân, sông Thu Bồn, Quảng Nam với sự tham gia của hơn 80 cô chú và huynh đệ. Nhìn những chú cá bé nhỏ được tự do bơi lội trong dòng nước mà lòng ai cũng cảm thấy thật bình an.

Nguyện cầu cho tất cả muôn loài chúng sinh thoát khỏi thân phận tù đày, sớm biết tu hành, để tái sinh chuyển kiếp và gieo duyên lành với Phật pháp muôn đời. Nguyện hồi hướng công đức này cho đất nước Việt Nam, mong đại dịch chóng qua, ai ai cũng được mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn đoàn kết và yêu thương lẫn nhau.

Trước đó, chúng con cũng đã tổ chức lễ cúng thí thực và cầu siêu cho hương linh chết nước trong không khí trang nghiêm.

Sau đó, các cô chú và huynh đệ cùng di chuyển về Tịnh Xá Ngọc Cẩm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để viếng chùa và đảnh lễ Quý Sư. Chúng con thật may mắn khi được sinh hoạt nơi mái già lam thân yêu này, trong tình yêu thương và sự dạy dỗ của Quý Sư. Nhân dịp này, Quý Sư cũng có một vài đạo lý chia sẻ cùng huynh đệ, làm món quà ý nghĩa đầu năm.

Kết thúc một ngày đầy ý nghĩa, chúng con thấy mình thật hạnh phúc khi là huynh đệ của nhau trong một mái nhà chung Chúng thanh niên, được cùng thực hành giáo lý cao quý của Đức Phật, qua lời chỉ dạy Sư Phụ kính yêu. Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người làm được nhiều công đức lành, luôn dấn thân phụng sự hết mình để mang lại lợi ích cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất