Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM tổ Long Thành: Chung tay bảo vệ môi trường Xanh...

CTN TP.HCM tổ Long Thành: Chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

-

Vừa qua, ngày 11/4/2021, hơn 70 huynh đệ Tổ Long Thành – Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM và các bạn bên Đoàn thanh niên Thị trấn Long Thành đã có cơ hội giao lưu và cùng nhau nhặt rác bảo vệ môi trường tại Công Viên 3A Trung tâm văn hóa thể thao huyện Long Thành.

Sau tiết trời oi bức là những cơn mưa xuân đầu mùa mát mẻ, hơn 70 người đã tập trung ở cổng 3A để cùng nhau giới thiệu, giao lưu chuẩn bị cho buổi nhặt rác đầy ý nghĩa tại công viên Long Thành. Với khẩu hiệu “Thấy rác xin hãy nhặt lên – Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh” đã lan toả “tình yêu Rác” đến với mọi người. Ai ai cũng nhiệt tình, vui vẻ cùng nhau phân chia công việc mà không có một sự ngần ngại nào khi cúi xuống nhặt những mẩu rác, túi ni lông,… Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng thể hiện được tinh thần sống vì cộng đồng của những người thanh niên trẻ tuổi. Cuối buổi hoạt động tất cả mọi người phân loại rác và gom lại gọn gàng thành những bao lớn nhỏ đáng yêu, cùng nhau quây quần chia sẻ những tâm sự sau buổi nhặt rác với tinh thần nhiệt huyết 300% và tình huynh đệ mến thương.

Chúng con nhớ lời Sư Phụ dạy: “Việc làm ý nghĩa này, không chỉ mang lại cái đẹp trong mắt mọi người, xây dựng điều đạo đức trong tâm hồn mình, mà chúng ta còn đang chung tay góp sức làm đẹp cảnh quan cho đất nước Việt Nam. Đặc biệt, việc nhặt rác mang lại cho chúng ta nhân quả là đời nào cũng được sinh vào gia đình sang quý. Bởi vì, khi còn sống, chúng ta đã làm đẹp cuộc đời, làm đẹp quê hương đất nước.”

Với mong ước môi trường sống ngày một “xanh-sạch-đẹp”, buổi nhặt rác cùng Đoàn thanh niên Thị trấn Long Thành sẽ là khởi đầu mới cho những việc làm thiện nguyện tại nơi đây. Hi vọng rằng tất cả mọi người sẽ sống với một lý tưởng cao đẹp, từ đó chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng văn minh hơn.

“Xin hãy sống với tâm hồn cẩn thận

Bớt tạo ra nguồn rác bẩn cho đời

Để hành tinh là tổ ấm xinh tươi

Để cuộc sống là nụ cười trọn vẹn.” 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất