Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangLong An: Chúng Thanh Niên TPHCM trồng cây tại Cần Giuộc

Long An: Chúng Thanh Niên TPHCM trồng cây tại Cần Giuộc

-

Tiếp tục hưởng ứng lời dạy của Sư Phụ về việc mọi người cùng nhau bảo vệ sự sống trên Trái Đất. Chủ nhật ngày 03/11/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM với sự tham gia của gần 100 huynh đệ, đã có cơ hội kết hợp cùng với Ủy Ban Nhân Dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức trồng 400 cây Hoàng Yến và 400 cây Chuông Vàng ở tuyến đường Bông Súng (xã Phước Vĩnh Tây) và tuyến đường từ đường tỉnh 826C đến đình Giồng Ông (xã Đông Thạnh).

Khi tham gia trồng cây, chúng con nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của bác Đỗ Văn Lành – Phó Bí Thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã Đông Thạnh, chị Đỗ Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Thạnh, cô Nguyễn Thành Ngọc – Bí thư chi bộ ấp Nam, chú Trần Văn Bảy – Trưởng ấp Nam, cô Nguyễn Thị Hồng Cúc – Nguyên Bí thư chi bộ ấp Nam, cùng các cô là hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Thạnh. Về phía chính quyền xã Phước Vĩnh Tây có chị Trần Thị Tuyết Lan – chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phước Vĩnh Tây, chị Lê Kim Âu – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xã Phước Vĩnh Tây, chị Lê Thị Chính – thành viên Hội phụ nữ xã Phước Vĩnh Tây.

Trước khi bắt đầu, chúng con được hướng dẫn cách trồng cây sao cho đúng kỹ thuật. Sau đó, mỗi người phân công nhau một nhiệm vụ, có nhóm thì đào hố, vét đất, có nhóm trồng cây, tưới nước dọn rác, rồi bồi dưỡng,… Dù tiết trời nắng nóng, nhưng với tinh thần mong muốn trồng thêm nhiều cây xanh, cùng nhau cống hiến, phụng sự, nên trên gương mặt của mỗi người đều nở những nụ cười rạng rỡ. Mỗi cây xanh được trồng xuống gửi gắm trong đó là tình yêu thương, niềm hy vọng trong tương lai mang lại cho người dân địa phương những con đường xanh tràn đầy sức sống.

Điều đặc biệt hơn trong buổi trồng cây, chúng con được lắng nghe những lời chia sẻ và cảm ơn của các cô chú đến từ chính quyền địa phương, Hội Liên hiệp phụ nữ. Đáp lại lời chia sẻ từ cô chú, huynh đệ chúng con cũng xin hứa rằng sẽ luôn mang sức trẻ, tinh thần phụng sự đi đến nhiều nơi hơn nữa, để không chỉ trên địa bàn Tỉnh Long An mà còn khắp quê hương Việt Nam thân yêu đều phủ đầy cây xanh bóng mát, và kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng, bảo vệ sự sống của muôn loài.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi trồng cây:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất