Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Chùa Linh Quang tổ chức các hoạt động hướng về...

Bắc Giang: Chùa Linh Quang tổ chức các hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7

-

Vào ngày 18/7/2022, Đại đức Thích Toàn Linh đại diện Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng Đạo tràng Phật Duyên (Bắc Giang) đã tới thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các Anh hùng liệt sĩ tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nhằm bày lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

Chủ nhật, ngày 19/7/2022, tại chùa Linh Quang, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang đã tổ chức Lễ cầu siêu cho anh linh các Anh hùng liệt sỹ trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của các bác cựu chiến binh và đại diện chính quyền địa phương cùng gần 400 bà con nhân dân, Phật tử gần xa.

Dưới mái chùa Linh Quang, từng lời kinh thiêng được tất cả mọi người tụng vang nhằm bày tỏ lòng kính thương đến các Anh hùng liệt sĩ. Nguyện cầu cho các anh có một đời sống đầy đủ, an lành trong cõi âm. Mong các anh luôn gia hộ cho đất nước được bình an, mọi người sống yêu thương, tử tế với nhau.

Nhân đây, Quý Thầy cũng đã có lời chia sẻ, nhắc nhở tất cả mọi người rằng, chúng ta phải luôn biết ơn đến những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Ngày hôm nay, được sống trong hòa bình, yên vui, chúng ta phải noi theo gương các anh sống hết lòng để cống hiến, phụng sự xây đắp quê hương ngày càng giàu đẹp. Nếu trong tim mỗi người đều hiểu rõ rằng, mỗi tấc đất quê hương mà chúng ta đang sống đã phải đánh đổi bằng xương, bằng máu của các anh thì chúng ta sẽ biết trân trọng mọi thứ xung quanh mình, không dám sống phung phí, hưởng thụ mà sẽ cùng nắm tay nhau để xây dựng đất nước này ngày càng được phồn vinh và hạnh phúc.

Cuối cùng, Quý Thầy đã gửi tặng những món quà tới từng bác cựu chiến binh tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa đang có mặt trong buổi lễ.

Buổi Lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã khép lại. Mong rằng, anh linh các anh sẽ luôn được an lành, ấm no, luôn bên cạnh, che chở cho sự bình yên của đất nước, của xóm làng và của mái chùa thân yêu này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất