Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vĩnh Long: Nhặt rác trao yêu thương

CTN Vĩnh Long: Nhặt rác trao yêu thương

-

 “Trên đời chẳng có thứ gì

Để ta phải vứt bỏ đi không dùng

Nếu lòng ta đủ bao dung

Đủ thông minh đến tận cùng bao la

Có chăng lầm lỗi của ta

Cần đem vứt bỏ thật xa chẳng còn

Chỉ còn lại tấm lòng son

Yêu thương tất cả đá mòn không phai”.

Sáng Chủ nhật ngày 09/5/2021, gần 20 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long chúng con đã cùng nhau đi nhặt rác từ cổng khu công nghiệp Hòa Phú đến cầu Lộc Hòa (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Thời tiết trong lành mát mẻ, huynh đệ chúng con tay cầm bao rác, tay cầm chiếc gắp, từng người hăng hái, miệt mài nhặt những mẫu rác bên đường với cả tấm lòng mong muốn làm sạch đường phố, hình ảnh những chiếc áo xanh cùng dòng chữ “Người Việt Nam Không Xả Rác” đã để lại một hình ảnh ấn tượng với người dân nơi đây. Ngắm nhìn tuyến đường sạch sẽ, cùng nụ cười của các huynh đệ, huynh đệ chúng con cùng các anh chị Đoàn viên ai ai cũng thấy hân hoan trong lòng, mong rằng một ngày nào đó sẽ không còn thấy rác vương vãi ở bất kỳ nơi nào nữa.

Với việc làm nhỏ bé, nhưng chúng con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì có được cơ hội góp chút công sức nhỏ bé để lan tỏa niềm vui đến mọi người, đồng thời giúp chúng con cảm nhận sâu sắc hơn trách nhiệm của mình với quê hương, Tổ Quốc này.

Chúng con mong rằng trong thời gian sắp tới có nhiều cơ hội được tổ chức hoạt động ý nghĩa này, cùng kết hợp với người dân lan tỏa tình yêu môi trường đến với cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng xanh sạch đẹp. Để từ đó ai cũng sống có trách nhiệm hơn, không chỉ với cá nhân mình mà còn với cả cộng đồng xã hội.

“Rồi có một  ngày màu xanh ước mơ

Chẳng ai tìm được rác bao giờ

Vì không có gì đem vứt bỏ

Cái gì cũng đẹp như bài thơ”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất