Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủThư việnChia sẻCảm niệm Phật đản 2021

Cảm niệm Phật đản 2021

-

CẢM NIỆM PHẬT ĐẢN 2021

 XIN DÂNG LÊN THẾ TÔN LÒNG TÔN KÍNH TUYỆT ĐỐI CỦA CHÚNG CON

Chúng con yêu kính Thế Tôn và không cần lý giải nữa vì ai cũng hiểu cả rồi. Chúng con yêu kính Thế Tôn như người con yêu kính cha mẹ của mình, như dòng sông cuồn cuộn tìm về biển lớn, như cỏ cây trông ngóng tìm ánh nắng mặt trời. Chúng con ngưỡng vọng Thế Tôn như người mù ước mong được sáng mắt, như người đói khát khao được miếng ăn, như người ngu si đợi chờ được dạy dỗ.

Chúng con đem cuộc đời mình nương tựa vào Thế Tôn như kẻ lỡ đường mùa đông nép vào trong hang ấm, như lữ khách giữa sa mạc tìm đến ốc đảo có hồ nước trong, như con chim non trú trong tổ êm đềm dù bên ngoài giông bão.

Chúng con xin mãi mãi đi theo con đường của Thế Tôn để rời khỏi vô minh để tìm về giác ngộ. Trí tuệ của Thế Tôn chói sáng hơn nghìn ánh mặt trời, soi tỏ mọi điều sâu xa trong pháp giới vũ trụ. Lòng từ bi của Thế Tôn bao la hơn nghìn đại hải, chứa đựng mọi loài tội phước đan xen. Cúi xin Thế Tôn gia hộ cho chúng con đủ sáng suốt để hiểu từng chút những lời kinh thiêng mà Người đã tuyên thuyết. Đã cách mấy nghìn năm, không gian và thời gian đã làm lời kinh trở nên xa xôi khó hiểu. Nhiều lời kinh quý giá bị bỏ qua chỉ vì ít ai hiểu được. Chỉ khi nào có sự gia hộ của Thế Tôn, lời kinh thiêng kia mới hiển bày mọi điều vi diệu.

Chúng con xin được sống như Lời Thế Tôn dạy để biến cuộc đời mình từ tối tăm thành ánh sáng, từ khổ đau thành an lạc, từ ngục tù thành giải thoát. Xin cho chúng con trở thành một chút từ bi của Thế Tôn để yêu thương được mọi loài chung quanh mình, để chia sẻ đạo lý nhiệm mầu cho mọi người chung quanh mình, để ai cũng cùng đi với nhau về bến bờ giải thoát.

Xin cho những ai biết quỳ xuống trước Phật đài hôm nay để ngưỡng vọng Thế Tôn đều được nhiều phúc lành, niềm vui và trí tuệ. Cầu xin cho thế giới biết tu hành đúng với chánh pháp để thành tựu phước báo mà có thể nhanh chóng thoát khỏi đại dịch chết chóc này, xin cho thế giới biết vượt qua những suy nghĩ hẹp hòi ích kỷ tham lam để nắm tay nhau xây dựng một tinh cầu tươi sáng. Nguyện cho tất cả chúng sinh đều giác ngộ cao siêu.

NAM MÔ LÂM TỲ NI GIÁNG TRẦN, CA TỲ LA SINH TRƯỞNG, ANOMA XUẤT GIA, BỒ ĐỀ THỌ CHỨNG ĐẠO, NHÂN THIÊN GIAN THUYẾT PHÁP, CÂU THI NA NIẾT BÀN, BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất