Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vĩnh Long: Thắp nén hương mang ơn nghĩa nặng tình sâu

CTN Vĩnh Long: Thắp nén hương mang ơn nghĩa nặng tình sâu

-

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long nhằm tri ân các anh hùng đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Sáng ngày 30/4/2022, 17 huynh đệ chúng con đã cùng nhau di chuyển đến nghĩa trang để quét dọn khuôn viên nghĩa trang, lau sạch từng phần mộ, và thắp nén hương lên các anh với tất cả tấm lòng thành kính.

Hôm nay, đứng trước nơi yên nghỉ của các anh, chúng con không khỏi xúc động khi thấy còn nhiều lắm những ngôi mộ không tên. Và trên đất nước ta cũng nhiều lắm những anh hùng còn nằm lại nơi chiến trường cũ, trong những khu rừng thiêng, hay biên giới xa xôi mà gia đình vẫn chưa tìm thấy được.

Hiểu được như vậy, chúng con thấy bản thân mình thật may mắn, khi được sinh ra trên đất nước Việt Nam anh hùng này. Hơn nữa, chúng con còn hạnh phúc hơn bao nhiêu người vì được gặp Phật Pháp, được gặp Sư Phụ. Người đã dạy cho chúng con về những đạo đức tốt đẹp trong cuộc đời, về lòng biết ơn, lòng trung thành và lòng yêu nước sâu sắc. Qua đó, chúng con mới hiểu được rằng mình đã thọ nhận quá nhiều những ân nghĩa trong cuộc đời. Vì vậy phải nỗ lực hơn nữa để cống hiến, phụng sự để đền đáp phần nào những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận.  

Xin nguyện cầu cho người dân Việt Nam đều yêu thương nhau, sống tử tế, và giúp đỡ nhau để cùng chung xây dựng một thế giới đại đồng bao la.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất