Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐạo tràng Phật Đắk: Hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày...

Đạo tràng Phật Đắk: Hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày giải phóng Đất nước

-

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày miền Nam được hoàn toàn Giải phóng. Niềm vui chung đó năm nay lại trùng vào ngày thứ bảy, chủ nhật nên từ thứ sáu mọi người đã tất bật chuẩn bị một kỳ nghỉ cùng gia đình và bè bạn của mình.

Với những huynh đệ trong “Điểm nhóm Sinh hoạt Phật giáo Đạo Quang” chúng con thì ngày 30/4/2022 là một ngày thật đặc biệt. Vì vậy, ngay từ sáng sớm, mọi người đã thức dậy để cùng chuẩn bị vật thực, hương hoa kính dâng lên anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã quên thân mình để chiến đấu bảo vệ đất nước. Sự hy sinh cao cả đó cho chúng ta có một đất nước hòa bình, để hôm nay mọi người đều vui vẻ, hạnh phúc tổ chức những chuyến đi chơi cùng với gia đình hay an lạc trong những buổi tu tập ý nghĩa.

Một vòng hoa tươi thắm với hàng chữ “Điểm nhóm Sinh hoạt Phật giáo Đạo Quang đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ” được tất cả huynh đệ chúng con thành kính dâng lên anh linh các anh tại đài tưởng niệm Liệt sĩ xã EaKao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Nhân đây, chúng con cũng tụng bài kinh cầu siêu cho anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và cất vang bài hát khúc tưởng niệm đã làm cho không khí buổi lễ thật trang nghiêm và xúc động.

Sau buổi lễ, huynh đệ cùng nhau đi nhặt rác tại khu vực hồ EaKao. Đây là một địa điểm du lịch nên khách thập phương đổ về dịp lễ rất đông và theo đó thì lượng rác thải cũng rất nhiều. Huynh đệ chúng con một tay cầm bao, một tay cầm cây gắp rác vui mừng đi nhặt từng cọng rác trước những ánh mắt ngạc nhiên lẫn tò mò của du khách. Họ đều thắc mắc và không hiểu vì sao hôm nay ai cũng đi chơi, sao lại có những con người mặc đồ đẹp đi nhặt rác thế này? Có thể với ai đó thì đây là nghịch lý, nhưng với huynh đệ chúng con thì đó là đạo lý. Đạo lý của những người yêu rác, vì yêu rác là bảo vệ môi trường cho thế giới.

Hi vọng rằng, ai rồi cũng hiểu ra được đạo lý “Sạch sẽ cũng là đạo đức” quý giá này để trái đất sẽ luôn được sạch đẹp. Bởi vì, nếu chúng ta luôn giữ sạch môi trường xung quanh và lan tỏa cho khắp tất cả mọi người thì cũng chính là làm tăng trưởng được đạo đức của chính bản thân mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất