Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnTP.HCM: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục hỗ trợ...

TP.HCM: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục hỗ trợ người dân ở các khu vực phong tỏa

-

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường trên Việt Nam và cả thế giới. Cụ thể, từ những ngày đầu tháng 6/2021, TP. Hồ Chí Minh đã liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng, số ca bệnh liên tục tăng với nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Cùng với đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhiều khu vực đã bị phong toả nhằm truy vết, phát hiện và ngăn chặn lây lan trong cộng đồng. Việc này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân toàn thành phố.

Từ ngày 29 – 30/06/2021, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ lương thực, thực phẩm vào vùng phong toả tại hẻm 125/140; hẻm 125/74, đường Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 24, cũng như hẻm 1305/42 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.19, Q.Bình Thạnh để người dân có thể yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ cách ly.

Mỗi phần gồm rau muống, cà chua, cà rốt, dưa leo, cải thìa, mồng tơi, bí đỏ, đậu bắp, su hào và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Sau khi phân loại, các túi thực phẩm được lực lượng hậu cần phục vụ công tác chống dịch Covid-19 phân phát tại các địa phương, mong bà con ấm lòng, vượt qua khó khăn những ngày cách ly.

Đây là hoạt động xã hội thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần sẻ chia, phát huy lòng từ bi cứu khổ người con Phật, đồng hành tích cực cùng toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống Covid-19.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất